Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 ‘Vì một hành tinh xanh’

15:43 27/05/2016

Chủ đề của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 là “Vì một Hành tinh xanh”, được tổ chức từ 1-8/6/2016.

Ngày 23/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã có công văn gửi các cơ quan thông tấn báo chí, Sở thông tin và truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị thuộc Bộ về việc tăng cường tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2016.

Chủ đề của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 là “Vì một Hành tinh xanh”, mạng lưới đại dương toàn cầu phát động chủ đề năm 2016-2017 của Ngày Đại dương thế giới (8/6) là “Healthy oceans, healthy planet” (Đại dương khỏe mạnh, hành tinh lành mạnh). Đại dương là sự sống, đại dương là sức khỏe của con người.

Dọn rác làm sạch bãi biển. Ảnh chỉ minh tính minh họa.

Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt là tầm quan trọng của đại dương đối với cuộc sống, sức khỏe của con người, sự cấp bách cần phải hành động bảo vệ đại dương đối với cuộc sống của nhân loại, tính cấp thiết của việc bảo vệ đại dương đến toàn xã hội để nâng cao nhận thức trách nhiệm năng lực ứng phó với đối biển khí hậu, có những hành động thiết thực nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị tài nguyên và môi trường biển, hải đảo cho sự phát triển bền vững của đất nước, bảo vệ chủ quyền vùng biển, hải đảo của Tổ quốc.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí ưu tiên dành thời lượng thích hợp phản ánh các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2016, qua đó nâng cao lòng tự hào dân tộc, lòng tự trọng của mỗi người, mỗi ngành, mỗi cấp trước vấn đề môi sinh, môi trường, phát huy tiềm năng và sức sáng tạo tiếp nối truyền thống xây dựng, khẳng định vị thế Việt Nam là quốc gia mạnh về biển.

Tuyên truyền thờ

Bạn đang đọc bài viết Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 ‘Vì một hành tinh xanh’ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục