Tuần tới, ông Phúc sẽ 'mất ghế'?

HLV Hoàng Văn Phúc không có ý định từ chức, nhưng VFF có muốn giữ ông lại hay không lại là chuyện khác. Rất có thể trong tuần tới, ông Phúc sẽ bị điều sang làm công việc khác thay vì tiếp tục dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam.

Chiến dịch giành vàng tại SEA Games 27 của U23 Việt Nam đã thất bại thảm hại. Kết thúc vòng đấu bảng, các chàng trai của HLV Hoàng Văn Phúc chỉ thắng 2 và thua 2, giành 6 điểm, xếp thứ 3 và về nước sớm. Phát biểu sau khi đội nhà để thua U23 Malaysia ở lượt trận cuối, HLV Hoàng Văn Phúc khẳng định, đội bóng của ông đã chơi không tốt, nhưng cũng thòng thêm rằng, ông chưa có ý định từ chức.

HLV Hoàng Văn Phúc

Nghĩa là ông Phúc vẫn muốn tiếp tục công việc. Tuy nhiên, liệu mọi việc ý đi theo ý muốn của ông hay không, lại là chuyện khác. Cần phải nhắc lại rằng, LĐBĐ Viết Nam (VFF) chưa bao giờ đặt niềm tin hoàn toàn vào ông Phúc. Bằng chứng là tại BTV Cup vừa qua, chỉ sau một trận đấu U23 chơi “kiểu như đùa” (hòa 3-3 với CLB Bangu Atlético Clube), VFF đã lập tức "sa thải" ông Phúc.

Sau đó, vì những Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn hay Nguyễn Văn Sỹ... không chịu nhảy vào “chữa cháy”, trong khi SEA Games 27 thì đã gần kề nên buộc lòng VFF phải gọi lại ông Phúc. Sự việc này khiến VFF được phen ê mặt, trong khi việc ông Phúc trở lại với công việc cũng chẳng vẻ vang gì.

Giờ thì U23 Việt Nam đã thất bại và về nước sớm, phe không ủng hộ ông Phúc và muốn một HLV ngoại, lại càng có lý do để lên tiếng. Nếu sự việc đúng như dự đoán, rất có thể đầu tuần tới VFF sẽ đưa ra một quyết định thuyên chuyển công tác với ông Phúc. Tức là ông Phúc sẽ đảm nhiệm một công việc khác tại VFF, thay vì tiếp tục dẫn dắt U23 hay ĐTQG Việt Nam

VFF thuyên chuyển công tác với ông Phúc vào thời điểm này cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến các đội tuyển. Đội U23 tạm giải tán, trong khi cũng phải tới tháng 3 năm tới, ĐTQG mới tập trung trở lại. Trong thời gian này, VFF có thể thoải mái kiếm tìm một HLV mới.

Thế Vinh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford