Túi hàng hiệu gây 'sốt' các tiệm cầm đồ

Túi hàng hiệu gây 'sốt' các tiệm cầm đồ

Chủ nhật, 23/06/2013 | 09:34
Theo một số cửa hàng mở dịch vụ cầm đồ hàng hiệu ở Hà Nội, các loại túi nhãn hiệu Chanel, Hermes, Louis Vuitton, Burberry... luôn được ưu tiên trả giá cao.

Phát triển mạnh vào những năm gần đây, dịch vụ cầm đồ, gửi bán túi hàng hiệu khá đắt khách tại Hà Nội vì được cho là hàng dễ phân biệt chất lượng, sản phẩm có độ bền cao, được săn mua nhiều... Tuy nhiên, không phải lúc nào khách hàng cũng có được món đồ chất lượng đúng như người bán đảm bảo mà vẫn phải chịu một mức độ “rủi ro” khá cao.

Tiêu dùng & Dư luận - Túi hàng hiệu gây 'sốt' các tiệm cầm đồ

Theo một số cửa hàng mở dịch vụ cầm đồ hàng hiệu ở Hà Nội, các loại túi nhãn hiệu Chanel, Hermes, Louis Vuitton, Burberry... luôn được ưu tiên trả giá cao, phí cầm đồ thấp và nhận cả hình thức ký gửi nếu khách hàng muốn thanh lý sản phẩm.

Thông thường, với hàng ký gửi, sau khi bán được sản phẩm, chủ cửa hàng sẽ chuyển tiền cho khách và giữ lại từ 5 đến 10% giá trị hàng đã bán. Riêng với những chiếc túi cầm đồ, thời gian cầm dài nhất là 6 tháng, khách hàng trả tiền lãi theo tháng. Nếu thanh toán chậm từ 3 ngày đến 1 tuần hoặc cầm đồ quá thời hạn mà không đến lấy, cửa hàng có quyền mang bá

Kinh tế suy thoái khiến hình thức cầm đồ hàng hiệu và săn hàng hiệu tại các cửa hàng cầm đồ phát triển rầm rộ. Riêng mặt hàng túi xách hàng hiệu được ưa chuộng hơn cả vì có thời hạn sử dụng lâu hơn, bền hơn nên số lượng khách tìm mua sản phẩm này tại các cửa hàng cầm đồ cao hơn so với nước hoa, quần áo, giày dép. Ngoài dịch vụ cầm đồ, thanh lý, bán hộ, nhiều cửa hàng cầm đồ túi hiệu trên các diễn đàn mua sắm cũng kiêm luôn việc làm mới sản phẩm.

Tuy nhiên, không ít khách hàng có nhu cầu vẫn không dám mua hàng tại các cửa hiệu cầm đồ, ký gửi, mặc dù người bán cam đoan chiếc túi còn mới đến 98%, nhưng tiêu chuẩn mới này như thế nào thì chỉ có chủ cửa hàng biết.

Hơn nữa, dù chất liệu túi rất tốt nhưng giá của một sản phẩm hàng hiệu phụ thuộc khá nhiều vào nguồn gốc, trong khi chuyện kiểm tra nguồn gốc lại gần như là điều không thể. Vì thế, các tín đồ hàng hiệu săn đồ “brand name” vẫn ở dạng “đánh liều” khi mua sản phẩm tại hiệu cầm đồ.

Thế mới biết, “nghề chơi cũng lắm công phu”, nhất là trong thời buổi khó khăn, cái gì cũng sẵn sàng được “mông má” để trở nên có tiếng với giá trị “ảo tung chảo”.

Theo Infonet

Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Hàng hiệu 'Made in China' tại Tràng Tiền Plaza

Thứ 3, 14/05/2013 | 08:13
Nhiều khách hàng phản ánh trong gian hàng bày bán tại Tràng Tiền Plaza có nhiều sản phẩm gắn mác “made in China”, thậm chí có sản phẩm còn bị tẩy xóa mác.

Sao ‘kêu trời’ vì mua phải hàng hiệu... dỏm

Thứ 3, 07/05/2013 | 13:08
Đến khi mọi việc vỡ lở, nhiều người mới cảm thấy kỳ lạ vì nếu là một cửa hàng bán đồ hiệu cao cấp có nhãn hiệu nổi tiếng thế giới, mỗi món có giá thấp nhất cũng gần chục triệu, thế mà cách đây không lâu lại giảm giá đến 80%.

Những câu chuyện thật - giả khi mua hàng hiệu

Thứ 3, 07/05/2013 | 07:49
Bỏ cả núi tiền mua một chiếc túi xách hay đôi giày hàng hiệu không còn là chuyện quá lạ lùng ở Việt Nam.

Dịch vụ cầm đồ, biến tướng và mánh lới

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:08
– Phải chăng dịch vụ cầm đồ trở thành thị trường kinh doanh bất hợp pháp nhưng đã được hợp pháp hóa. Luật pháp có đứng ngoài những hiệu cầm đồ?
Cùng chuyên mục

Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự nhận giải “Top 100 - Sản phẩm, Dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em” lần thứ hai

Thứ 3, 05/07/2022 | 15:43
Đây là năm thứ hai liên tiếp sản phẩm của Dai-ichi Life Việt Nam nằm trong danh sách “Top 100 - Sản phẩm, Dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em”.

Du lịch hè bùng nổ: Kỳ vọng và thách thức

Thứ 3, 05/07/2022 | 14:00
Thị trường du lịch nội địa đang phục hồi khi hàng loạt điểm đến quá tải là tín hiệu vừa mừng vừa lo, đặt ra nhiều vấn đề về chất lượng dịch vụ, sản phẩm mới.

Kinh doanh cơm văn phòng "thời bão giá"

Thứ 3, 05/07/2022 | 08:00
Giá xăng tăng từng ngày khiến chi phí sinh hoạt đắt đỏ theo. Rất nhiều người lao động phải thắt lưng buộc bụng để chi tiêu cho hợp lý.

Xử lý hành vi gian lận thương mại trên sàn thương mại điện tử gặp khó

Thứ 2, 04/07/2022 | 07:00
Theo ông Trần Hữu Linh, tình trạng gian lận thương mại trên các sàn thương mại điện tử hiện đang là vấn đề nhức nhối đối với cơ quan chức năng.

Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa tăng nhẹ

Chủ nhật, 03/07/2022 | 17:50
Trong tuần qua, giá lúa nhìn chung có sự tăng nhẹ trở lại. Trong khi đó cùng đà giảm thế giới, giá cà phê trong nước tuần này giảm 600 đồng/kg.
     
Nổi bật trong ngày

Ngổn ngang dự án nhà máy nước 3.700 tỷ đồng chậm tiến độ

Thứ 3, 05/07/2022 | 07:00
Dự kiến thực hiện cấp nước cho huyện Đan Phượng và vùng lân cận từ năm 2018 nhưng đến nay, dự án Nhà máy nước mặt sông Hồng vẫn chưa thể đi vào hoạt động.

Kinh doanh cơm văn phòng "thời bão giá"

Thứ 3, 05/07/2022 | 08:00
Giá xăng tăng từng ngày khiến chi phí sinh hoạt đắt đỏ theo. Rất nhiều người lao động phải thắt lưng buộc bụng để chi tiêu cho hợp lý.

Du lịch hè bùng nổ: Kỳ vọng và thách thức

Thứ 3, 05/07/2022 | 14:00
Thị trường du lịch nội địa đang phục hồi khi hàng loạt điểm đến quá tải là tín hiệu vừa mừng vừa lo, đặt ra nhiều vấn đề về chất lượng dịch vụ, sản phẩm mới.