Tung hô quá đà sẽ khiến Hồ Văn Cường trở thành 'bong bóng tài năng'

21:03 27/06/2016

Thần tượng âm nhạc nhí đã tạo ra một ‘hiện tượng’ là bé Hồ Văn Cường. Tuy nhiên, việc tung hô quá mức rất có thể sẽ biến bé Cường thành "bong bóng tài năng".

Nhưng, nếu nhìn lại chúng ta phải tự đặt ra câu hỏi, thật ra bé Cường có thật sự là một giọng ca đủ khỏe, một kỹ năng âm nhạc tốt để đoạt giải không? Lượng bình chọn của bé với một con số “khủng” vì thương cảm hoàn cảnh là một dạng bong bóng giả tạo về tài năng thực sự của Hồ Văn Cường. Đồng thời cũng làm chương trình gián tiếp tạo ra một sân chơi không công bằng và áp lực quá nhiều cho các cháu còn lại.

Sự thật các cháu khác như Jayden, Bảo Trân, Thùy Anh, Khánh Linh… là những bé có giọng hát tốt, kỹ năng xử lý bài hát và sân khấu tốt nhưng không hề đươc khán giả bình chọn công bằng vì đã bị hoàn cảnh bé Hồ Văn Cường làm lu mờ. Lượng fan cuồng của bé Cường còn lên facebook, youtube sử dụng những lời lẽ rất bất lịch sự và thiếu văn hóa khi các khán giả khác nhận xét hoặc ủng hộ các cháu khác. Họ đều muốn cháu Hồ Văn Cường thắng giải để giúp cháu đổi đời. Tuy nhiên, nếu bé trở thành idol nhờ sự thiên vị, thương hại liệu có tốt cho tương lai lâu dài của bé.

Ở vòng ngoài Ban giám khảo chọn các thí sinh giọng hát tốt và có khả năng thắng giải gồm Jayden ( Isaac) Bào Trân ( Tóc Tiên) và Khánh Linh ( Văn Mai Hương), Hồ Văn Cường không hề có trong top 3. Nhưng rồi, với thông tin hoàn cảnh “bùng nổ” trên báo mạng, ca sĩ Phi Nhung nhận con nuôi… đã đẩy danh tiếng của bé Cường đi quá xa.

Nếu chương trình đã là đa thê loại thì nếu để cháu Hồ Văn Cường phải hát được đủ thể loại như các cháu khác chứ không nên chỉ hát một thể loại thế mạnh để đi thẳng đến đêm thi cuối cùng như vậy. Bởi, điều đó là không công bằng cho các cháu khác. Phải chăng, ban tổ chức hãy chia cuộc thi thành các mảng, dân ca, hiện đại...., để các cháu có ưu thế phát triển tự tin hơn về dòng nhạc yêu thích, ai cũng có thể đạt giải nhất trong lĩnh vực của riêng mình.

Biết thần tượng là do khán giả yêu thích nhưng nếu yêu thích cỡ nào thì cũng không thê tạo ra con số bì

Bạn đang đọc bài viết Tung hô quá đà sẽ khiến Hồ Văn Cường trở thành 'bong bóng tài năng' tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục