Tuồn hàng nghìn hộp gia vị 'bẩn' vào Hà Nội

200 hộp mù tạp; 600 hộp gia vị lẩu, 120 hộp sốt cà chua, 320 hộp dầu hao… đều có chữ nước ngoài không rõ nguồn gốc, nếu không may để tuồn vào thị trường thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người.

Lô hàng bị phát hiện vào khoảng 15h ngày 5/1, tại điểm dừng trước cửa nhà số 92 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội.

Tổ công tác quản lý thị trường thuộc đội quản lý thị trường số 11 (Chi cục QLTT Hà Nội) phối hợp với đội 6 Phòng CSĐT quản lý kinh tế và chức vụ (PC46 – Công an Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra xe ô tô mang BKS 30P – 6353 do anh Nguyễn Trọng Tâm (SN, 18/11/1977, trú tại Công Đình – Gia Lâm – Hà Nội) điều khiển.

Số hàng bị bắt

Qua kiểm tra sơ bộ, số hàng trên xe gồm 200 hộp mù tạp; 600 hộp gia vị lẩu, 120 hộp sốt cà chua, 320 hộp dầu hao…với tổng trị giá là 47 triệu đồng. Phần lớn hàng hóa trên xe là do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Theo khai nhận của lái xe: “Tôi có nhận hàng của một chị tên là Thúy ở Lạng Sơn, sau đó chị Thúy bảo chở về Hà Nội. Trước khi đi chị Thúy có đưa cho tôi một số điện thoại và dặn khi nào về đến Hà Nội thì gọi theo số này thì họ sẽ cho xe ôm đến để nhận hàng”.

Tuy nhiên, khi bị lực lượng chức năng bắt giữ và yêu cầu gọi theo số điện thoại được chủ hàng cho thì không liên lạc được.

Theo một cán bộ của tổ công tác thì những mặt hàng này đều có nguồn gốc xuất xứ ở nước ngoài, nếu không may để tuồn vào thị trường thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người.

Hiện lực lượng liên ngành đã lập biên bản và tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo đúng quy định.

Ngọc Linh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

  • Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

    Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

  • Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô

    Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô