Tướng Rinh: 'Hãy chung tay vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam'

16:26 25/02/2016

Chương trình chung tay vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, mang một ý nghĩa rất to lớn, nhằm xoa dịu những nỗi đau da cam mà chiến tranh đã để lại.

Sáng ngày 25/2, tại hội trường, Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức phát động chương trình nhắn tin từ thiện năm 2016 mang tên “55 ngày nhắn tin vì nạn nhân da cam”.

Đây là một chương trình hết sức ý nghĩa nhằm kêu gọi cả nước hãy cùng ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp DACAM gửi 1409. Với mỗi tin nhắn, người dân ủng hộ 18.000 đồng cho những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam.

Buổi lễ phát động phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam”

Phát biểu trong buổi phát động, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh-Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam Việt Nam cho hay: “Phong trào "Hành động vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, được sự giúp đỡ của Bộ Thông tin và Truyền thông, trực tiếp là Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400. Năm năm qua, chương trình nhắn tin từ thiện đã nhận được trên 700 ngàn tin nhắn ủng hộ, tương đương với số tiền hơn 13 tỷ đồng.

Cú pháp nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam

Đây là một con số thật ý nghĩa, nói lên sự ủng hộ mạnh mẽ của đông đảo công chúng đối với hoạt động mang tính nhân đạo, nhân văn sâu sắc này, thể hiện sự đùm bọc, sẻ chia của cộng đồng xã hội đối với nạn nhân chất độc da cam. Đồng thời, cũng cho thấy đây là cách làm hiện đại, hiệu quả, phù hợp với tình cảm và khả năng kinh tế của các tầng lớp xã hội”, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh chia sẻ.

Nói về mục đích sử dụng số tiền ủng Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh cho hay: “Toàn bộ số tiền nói trên, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã phân bổ cho các hội địa phương sử dụng để xây dựng cơ sở nuôi dưỡng bán trú, phục hồi chức năng cho nạn nhân, và trực tiế

Bạn đang đọc bài viết Tướng Rinh: 'Hãy chung tay vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục