Tướng Thái Lan: Có khả năng đảo chính quân sự

Tướng Prayut Chan-ocha hôm 27/12 kêu gọi phe biểu tình và chính phủ kiềm chế trong xung đột chính trị. Tuy nhiên, vị chỉ huy lực lượng lục quân Thái Lan không loại trừ khả năng sẽ có đảo chính quân sự, theo AP.

Khi các phóng viên đặt câu hỏi rằng liệu có sự can thiệp quân sự vào tình hình hiện nay ở Thái Lan hay không, tướng Prayut Chan-ocha nói: "Cánh cửa này không mở, nhưng cũng không đóng".

Ông một lần nữa kêu gọi các bên ngừng lôi kéo lực lượng quân đội tham gia vào cuộc xung đột.

Những người biểu tình Thái Lan vẫn tiếp tục đòi Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức và phản đối các cuộc bầu cử, khi mà khả năng chiến thắng rõ ràng thuộc về đảng cầm quyền.

Biểu tình chống chính phủ Thái Lan

Bạo động rung chuyển Thái Lan ngày 26/12.

Hôm 26/12, những người biểu tình huy động một chiếc xe tải húc đổ cổng vào sân vận động thể thao thủ đô Bangkok, nơi diễn ra đăng ký bầu cử. Cuộc đụng độ ác liệt khiến 2 người thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát. Ngoài ra, 96 người khác cũng bị thương. Các quan chức đã phải rút khỏi khu vực sân vận động bằng trực thăng.

Bất chấp các cuộc biểu tình rầm rộ của phe đối lập, chính phủ Thái Lan ngày 26/12 tuyên bố sẽ không rời ngày bỏ phiếu.

Nữ thủ tướng Yingluck Shinawatra đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị trong nước ngày một sâu sắc và lan rộng.

Hôm 25/12, thủ lĩnh biểu tình Suthep đã thách thức nữ thủ tướng tranh luận trên truyền hình để so sánh Hội đồng cải cách do bà Yingluck đề xuất và Hội đồng nhân dân do ông Suthep chủ trương.

Tuy nhiên, bà Yingluck đã từ chối cuộc tranh luận này với lý do bà sẽ chỉ lắng nghe những ý kiến liên quan đến cải cách quốc gia.

Linh An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

  • Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

    Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo