Tuyến đường nội ô đẹp nhất Sài Gòn trước ngày thông xe

Ngày 28/9, tuyến đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài sẽ thông xe đoạn từ nút giao thông Nguyễn Thái Sơn đến cầu Bình Triệu. Đây được coi là tuyến đường nội ô đẹp nhất TP.HCM.

Công trình đường Bình Lợi - Tân Sơn Nhất - Vành đai ngoài khởi công từ tháng 6/2008, dự kiến hoàn thành vào năm 2012, tuy nhiên bị lùi ngày bàn giao đến năm 2014.

Tuyến đường có tổng chiều dài gần 13,7 km chạy từ sân bay Tân Sơn Nhất (Q.Tân Bình) tới Linh Xuân (Q.Thủ Đức), với tổng vốn đầu tư khoảng 340 triệu USD. Sau thời gian dài thi công, cuối tháng 9 Đoạn từ nút giao thông Nguyễn Thái Sơn đến ngã tư Bình Triệu dài khoảng 5km trong tổng số 13,6km của toàn tuyến được đưa vào sử dụng vào cuối tháng 9 này.

Trước ngày thông xe 5km đầu tiên, xe máy đã được phép chạy trên đường. Dù mới chỉ thông xe một phần nhưng sẽ có tác động rất lớn đến giao thông toàn khu vực các quận Gò Vấp, Bình Thạnh nhất là các tuyến đường như Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đinh Bộ Lĩnh, Phan Đăng Lưu, Hoàng Văn Thụ….

Cầu vượt chạy qua ngã tư Bình Triệu, dẫn lên cầu Bình Lợi mới. Người dân có thể sử dụng đoạn đường từ nút giao thông Nguyễn Thái Sơn đến cầu Bình Triệu của trục đường này để đi từ khu vực cầu Bình Triệu đến thẳng sân bay Tân Sơn Nhất, thay vì phải đi vòng các tuyến đường nêu trên.

Trên tuyến có 3 cây cầu: Bình Lợi, Rạch Lăng, Gò Dưa. Trong đó nổi bật nhất là cây cầu Bình Lợi mới trên sông Sài Gòn, nằm song song mới cầu Bình Lợi cũ và cầu Bình Triệu.

Cầu Bình Lợi mới dài 1.100m, với 8 làn xe, là cây cầu vòm thép có quy mô lớn nhất Việt Nam. Hai mái vòm mang kiến trúc cầu vòm Nielsen, do chủ đầu tư Hàn Quốc thiết kế.

Cùng với tuyến đường, cầu Bình Lợi mới sẽ giải quyết áp lực giao thông cho cầu Bình Lợi cũ, có tuổi đời 111 năm, đã xuống cấp.

Cầu bộ hành trên tuyến đường, đoạn qua quận Bình Thạnh.

Đường có chiều rộng từ rộng từ 30 – 60m, tương đương với 6 - 12 làn xe lưu thông.

Sau khi dự án hoàn thành, tuyến đường này được đánh giá là đường nội đô đẹp nhất Thành phố.

Ở tuyến đường chuẩn bị thông xe, những hạng mục còn lai đang được công nhân gấp rút thi công.

Như lắp đặt các trạm xe buýt.

Trồng cây xanh.

Điểm đầu của tuyến đường xuất phát từ nút giao thông Trường Sơn, gần sân bay Tân Sơn Nhất chỉ chờ ngày thông xe. Trong khi đó, đoạn từ Q.Thủ Đức đến điểm cuối là nút giao thông Linh Xuân vẫn đang được thi công.

Tuyến đường chuẩn bị được thông xe về đêm. Nhiều người dân tranh thủ lúc chưa có xe lớn đi dạo trên đường, các hàng quán mọc ra dần, chờ ngày thông xe để phát triển kinh doanh. Trong khi đó, người tham giao thông sẽ dễ dàng lưu thông nhanh chóng khi di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất về ngoại thành, đi các tỉnh và ngược lại.

Theo Tri thức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì