Tuyệt chiêu chế biến món súp tôm nước dừa kiểu Thái

06:00 14/09/2017

Súp tôm nước dừa kiểu Thái sẽ khiến bạn có cảm giác lạ miệng. Dưới đây sẽ là cách chế biến món súp tôm cực đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu:

- 200g ức gà xắt nhỏ

- 200g tôm lột vỏ

- 180ml nước cốt dừa

- 150g nấm mỡ

- 400ml nước dùng

- 950ml nước

- 1 nhánh riềng xắt mỏng

- 3 cây sả đập dập

- Lá chanh

- Sốt ớt

- Gia vị: Ớt, chanh, nước mắm

Gia đình - Tuyệt chiêu chế biến món súp tôm nước dừa kiểu Thái

Nên chọn tôm to, tươi sống, sau đó lột vỏ (Ảnh: Internet).

Cách làm:

Bước 1: Đổ nước và nước dùng vào nồi, cho bếp lửa lớn.

Bước 2: Cho sả, riềng, lá chanh và nước sốt ớt vào đun sôi.

Bước 3: Cho thịt gà, tôm, nấm và ớt vào nấu đến khi chín.

Gia đình - Tuyệt chiêu chế biến món súp tôm nước dừa kiểu Thái (Hình 2).

Ức gà xắt nhỏ (Ảnh: Internet).

Bước 4: Sau đó cho thêm chút nước mắm, nước dừa và nước cốt chanh khuấy đều.

Bước 5: Đun sôi khoảng 5-10 phút sau đó múc ra bát thưởng thức.

Gia đình - Tuyệt chiêu chế biến món súp tôm nước dừa kiểu Thái (Hình 3).

(Ảnh: Internet).

Chúc bạn thành công!

Thanh Lam (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tuyệt chiêu chế biến món súp tôm nước dừa kiểu Thái tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục