Tuyệt chiêu làm lươn xào sả ớt, thơm cay cho ngày mưa

07:04 23/07/2017

Thịt lươn ngọt cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt, cay cay của sả và ớt sẽ giúp cho bữa cơm ngày mưa của gia đình bạn thêm ấm cúng. Để có món lươn ngon đúng điệu, hãy tham khảo cách làm sau.

Chuẩn bị nguyên liệu:

400g lươn

Sả 3 nhánh

Ớt sừng 1 quả

Lá lốt 5 lá, hành, tỏi, gừng

Ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, bột ngọt.

Gia đình - Tuyệt chiêu làm lươn xào sả ớt, thơm cay cho ngày mưa

 Lươn cắt khúc ướp ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, sả... (Ảnh minh họa).

Các bước thực hiện:

Các bạn đã biết làm sao để làm lươn nhanh nhất chưa, chỉ cần một quả chanh một nắm muối cho cả số lươn bạn đã mua bỏ vào một xô. Vắt chanh thả muối vào, đợi lươn nhả hết nhớt, rửa sạch cho ráo nước rồi lấy giấy lau sạch là có thể dễ dàng mổ được lươn mà không mất nhiều thời gian.

Lươn sắt khúc vừa ăn, tẩm ướp với ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, sả, gừng, hành, tỏi đã băm nhỏ trong khoảng 15 phút.

Tiếp đó cho một chảo dầu ăn lên bếp cho sả và ớt, hành, tỏi thái vát đảo đều. Sau đó cho lươn vào đảo, cho thêm một chút nước vào giữ độ lửa nhỏ cho lươn chín. Đến khi lươn chín và cạn hết nước cho lá lốt đã thái nhỏ vặn lửa to nhanh tay đảo đều, tắt lửa. 

Gia đình - Tuyệt chiêu làm lươn xào sả ớt, thơm cay cho ngày mưa  (Hình 2).

Lươn chín và cạn hết nước cho lá lốt đã thái nhỏ vặn lửa to nhanh tay đảo đều, tắt lửa (Ảnh minh họa).

Thịt lươn ngọt cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt, cay cay của sả và ớt làm món ăn trở nên hấp dẫn. Thịt lươn không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe bởi lươn có tác dụng bồi bổ khí huyết.

Phương Vy (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Tuyệt chiêu làm lươn xào sả ớt, thơm cay cho ngày mưa tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục