Tuyệt chiêu làm món canh nui nấu sườn hầm củ quả ngon tuyệt

06:00 11/11/2017

Canh nui nấu sườn hầm củ quả không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Chỉ cần tuân thủ các bước sau đây, bạn sẽ có món canh ngon tuyệt hảo.

Nguyên liệu:

Sườn: 400g (chọn loại sườn non, nhiều thịt)

Cà rốt: 1 củ

Nui: 200g

Khoai tây: 2 củ

Củ dền: 1 củ

Nấm đông cô: 50g

Hành lá cắt nhỏ

Hạt tiêu, đường, hạt nêm, muối.

Gia đình - Tuyệt chiêu làm món canh nui nấu sườn hầm củ quả ngon tuyệt

Sườn mua về bạn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn (Ảnh: Internet).

Sơ chế nguyên liệu:

Sườn mua về rửa sạch, chặt khúc vừa ăn

Nấm đông cô ngâm mềm, cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

Củ dền rửa sạch, cũng thái miếng vừa ăn.

Gia đình - Tuyệt chiêu làm món canh nui nấu sườn hầm củ quả ngon tuyệt (Hình 2).

Canh nui nấu sườn hầm củ quả là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình (Ảnh minh họa).

Nui nấu chín, xả qua nước lạnh vài lần rồi để ráo.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Bạn cho sườn vào nồi hầm, cho một chút muối vào, đợi đến khi sườn chín mềm thì cho củ dền vào hầm cùng.

Sau đó lại  cho cà rốt, khoai tây vào hầm chín.

Cuối cùng cho nấm đông cô vào, nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 2:

Vì nui bạn đã luộc chín nên khi nồi canh sườn hầm đã chín thì bạn cho nui ra bát, rồi chan đều canh sườn hầm lên trên, rắc hành lá lên và thưởng thức.

Phương Vy (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Tuyệt chiêu làm món canh nui nấu sườn hầm củ quả ngon tuyệt tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục