Quả dừa là một trong những trái cây hấp dẫn nhất trong mùa hè. Một quả dừa có giá khoảng 15.000 đồng nhưng bạn vừa có thể uống nước, vừa ăn cùi.
Ngoài ra, bạn có thể tự làm sinh tố dừa sinh tố mát lạnh và béo ngậy tuyệt vời. Loại sinh tố - nước trái cây này đặc biệt rất tốt cho bà bầu và thai nhi.
Nguyên liệu chuẩn bị
Một quả dừa xiêm (không quá non cũng không quá già)
100ml sữa tươi
40g đường.
Các bước thực hiện:
- Dùng đầu dao cắt khoanh tròn trên đầu trái dừa, lấy hết nước dừa ra ly.
- Phần nước dừa bạn chia làm 2, một phần để ngăn mát uống, một phần bỏ vào khay làm đá.
- Bạn nạo lấy phần cơm dừa. Thông thường một quả dừa có thể lấy được khoảng 150g cơm dừa.
- Cắt nhỏ phần cơm dừa trước khi bỏ vào máy xay.
- Cho toàn bộ phần cơm dừa vào máy xay sinh tố cùng với đường, sữa rồi xay thật nhuyễn.
- Tiếp theo, lấy đá viên làm từ nước dừa từ trong khay đá ra, bào hoặc đập nhỏ (hoặc bạn có thể dùng đá bào bình thường).
Tất cả cho vào máy sinh tố xay cùng với hỗn hợp sữa dừa khoảng 2 phút. Khi sữa dừa và đá hòa quyện thành một hỗn hợp mịn là được.
Một ly sinh tố sữa dừa mát lạnh, đặc sánh có vị béo ngậy của dừa và sữa kết hợp cùng cái lạnh của đá bào vào những ngày thời tiết nóng nắng sắp tới thì tuyệt không gì bằng.
Nếu bạn không ưa vị quá ngậy, có thể sáng tạo cách làm sinh tố dừa kết hợp với dứa,dâu, chuối, xoài hay café để có hương vị yêu thích.
Phương Vy (T/h)