Tuyệt chiêu nấu canh thịt bò rau củ thơm ngon ngày hè

Để có tô canh thịt bò rau củ thơm ngon, bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút và tuân thủ các bước dưới đây...

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt bò - 300gr

Củ sen - 200gr

Bắp ngô ngọt – 1 bắp

Bông cải xanh - 100gr

Cà chua – 1quả

Gừng - 3 lát

15ml rượu, một ít muối - gia vị.

Nguyên liệu làm thịt bò hầm rau củ (Ảnh: Internet).

Các bước thực hiện:

1. Sơ chế nguyên liệu

- Ngô các bạn cắt thành khúc nhỏ

- Củ sen gọt bỏ vỏ rồi cắt nhỏ

- Bông cải xanh các bạn gọt phần vỏ xơ ở ngoài, tách ra thành từng nhánh nhỏ.

- Cà chua các bạn thái miếng nhỏ.

- Thịt bò cần rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Cần thái rau củ ra (Ảnh: Internet)

2. Tiến hành

- Thịt bò, các bạn cho vào nồi lớn cùng một ít gừng, đổ nước xâm xấp.

- Khi thịt bắt đầu chuyển chín thì vớt thịt ra cho vào một chiếc nồi khác, thêm nước và một ít rượu vào.

- Sau đó các bạn cho ngô, củ sen vào, đậy nắp và đun khoảng 90 phút trên lửa vừa và nhỏ.

- Tiếp đó các bạn thêm cà chua, bông cải vào, đun thêm 5 phút nữa.

Cuối cùng, bạn nêm nếm lại với ít muối cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bày canh thịt bò nấu rau củ ra bát dùng kèm với bát cơm nóng sẽ rất ngon (Ảnh: Internet).

Phương Vy (t/h)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi