Tuyệt chiêu làm thịt vịt hầm bí xanh đãi cả nhà

14:13 28/07/2017

Thịt vịt không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Chỉ cần chú ý các bước sau, bạn sẽ có món thịt vịt hầm bí xanh ngon, đúng điệu.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Ức vịt bỏ da: 400g

Bí xanh: 500g

Nấm đông cô khô (đã luộc): 50g

Cà rốt: 150g

Rượu, dầu ăn

Bột ngọt

Hạt nêm

Gia đình - Tuyệt chiêu làm thịt vịt hầm bí xanh đãi cả nhà

Bí xanh bạn nên rửa sạch, bỏ bớt ruột, thái miếng nhỏ (Ảnh minh họa).

Sơ chế nguyên liệu:

– Đầu tiên bạn cần rửa sạch thịt vịt với 3 muỗng canh rượu trắng (rượu trắng sẽ giúp thịt vịt trắng và thơm khi nấu đấy).

- Sau đó bạn xả lại vịt bằng nước lạnh, để ráo, rồi cắt miếng vừa ăn.

– Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, bỏ bớt ruột, cắt khối. Để bí đậm đà hơn sau khi nấu, bạn có thể ướp trước bí với 1 thìa cafe hạt nêm, xóc đều.

– Nấm đông cô cắt chân.

- Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

Gia đình - Tuyệt chiêu làm thịt vịt hầm bí xanh đãi cả nhà (Hình 2).

Bí xanh hầm thịt vịt là món ăn bổ dưỡng (Ảnh minh họa).

Các bước nấu thịt vịt hầm bí xanh:

– Phi thơm 1/2 muỗng hành tím băm, cho vịt vào xào đến khi vịt săn lại, cho nấm đông cô vào xào chung, cho tiếp cà rốt, bí xanh vào, thêm 1,5 lít nước vào, nêm 3 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt nấu đến khi vịt chín, tắt lửa.

Cuối cùng bạn cho canh ra tô và rắc hành ngò lên trên. Dùng khi canh còn nóng.

Phương Vy (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Tuyệt chiêu làm thịt vịt hầm bí xanh đãi cả nhà tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục