Tuyết sẽ rơi ở Sa Pa trong vài ngày nữa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao, các tỉnh miền Bắc trời rét đậm, rét hại; nhiệt độ dao động 8-14 độ, có nơi xuống 5-7 độ; riêng Hà Nội nhiệt độ 10-14 độ. Tuyết vẫn rơi ở Sa Pa trong vài ngày tới.

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ, đêm hôm qua và sáng sớm nay (16/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung bộ. Không khí lạnh kết hợp với rãnh gió tây trên cao đã gây ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to cho các tỉnh phía Tây Bắc bộ và vùng núi phía Bắc; vùng đồng bằng Bắc bộ, bắc và trung Trung bộ có mưa, mưa vừa. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7.

Các tỉnh miền Bắc trời rét đậm, rét hại; nhiệt độ dao động 8-14 độ, có nơi xuống 5-7 độ; riêng Hà Nội nhiệt độ 10-14 độ.

Sáng và trưa nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Nam Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một vài nơi thuộc Tây Nguyên.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao nên ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Ở các tỉnh vùng núi cần đề phòng có tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5. Ở vịnh Bắc bộ và vùng biển phía Bắc biển Đông có gió Đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; biển động mạnh. Từ chiều nay (16/12), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung bộ và vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, cấp 8; biển động. Từ chiều mai (17/12), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Nam bộ và vùng biển quần đảo Trường Sa có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, cấp 8.

Tuyết rơi phủ trắng tại Sa Pa.

Tuyết rơi dày đặc tại Sa Pa

Trao đổi với ông Ma Quang Trung, giám đốc Sở NN&PTNT Lào Cai cho biết, tuyết đã rơi ở Sa Pa từ đêm 14, ngày và đến tối 15, tuyết tiếp tục rơi dầy ở Sa Pa và những khu vực vùng cao khác, như ở Bát Xát.

Theo ông Trung, tối qua nhiệt độ vào ban đêm ở Sa Pa dưới 0 độ C, còn ở thành phố Lào Cai khoảng 10-11 độ C. Nhiều khả năng tuyết vẫn rơi ở Sa Pa trong vài ngày tới.

Được biết, đây là đợt tuyết rơi đầu tiên tại Lào Cai năm nay. Khi có thông tin về tuyết rơi tại Lào Cai rất đông du khách đã đến các điểm xuất hiện tuyết dày đặc để chiêm ngưỡng.

Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 16/12 như sau:

Phía Tây Bắc bộ

Có vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông, trời rét đậm, rét hại. Trong cơn giông cần đề phòng có tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 8 - 11 độ, có nơi 5 - 7 độ, cao nhất 11 - 14 độ.

Phía Đông Bắc bộ

Mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông, trời rét đậm, rét hại. Trong cơn giông cần đề phòng có tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 9 - 12 độ, vùng núi có nơi 5 - 7 độ, cao nhất 11 - 14 độ.

Hà Nội

Có mưa vừa, có nơi mưa to và giông, trời rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất 10 - 12 độ, cao nhất 12 - 14 độ.

Thanh Hóa đên Thừa Thiên Huế

Có mưa, phía Bắc mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông, trời rét, phía bắc rét đậm. Trong cơn giông cần đề phòng có tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 10 - 13 độ, phía nam có nơi 14 - 16 độ, cao nhất 12 - 15 độ, phía nam có nơi 17 - 19 độ.

Cận cảnh tuyết rơi dày đặc ở Sa Pa.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Phía Bắc có mưa rào rải rác, phía Nam có mưa rào vài nơi.

Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 26 - 29 độ.

Tây Nguyên

Ngày và đêm có mưa rào vài nơi.

Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ, cao nhất 25 - 28 độ.

Nam bộ

Có mưa rào và giông vài nơi.

Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 29 - 32 độ.

Linh Sang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi