Tỷ phú Abramovich cho thuê du thuyền 80 tỷ đồng/ tuần

14:05 15/07/2013

Những người say mê thuyền buồm nếu có trong tay một tài khoản tương đối, có thể trải nghiệm và toàn quyền sử dụng một trong những siêu du thuyền của Abramovich, bởi mới đây, ông chủ của Chelsea đã quyết định cho thuê những du thuyền sang trọng của mình với tổng chi phí 2,6 triệu bảng (80 tỉ đồng)/tuần.

Với sở thích sưu tập siêu xe, máy bay riêng và siêu du thuyền, tỉ phú người Nga khiến cả thể giới phải ngả mũ trước độ chịu chơi của mình. Đối với bộ sưu tập siêu du thuyền, tỉ phú này chỉ có thể sử dụng 1 trong số chúng ở một thời điểm, do đó ông đã quyết định cho thuê.

Tiêu dùng & Dư luận - Tỷ phú Abramovich cho thuê du thuyền 80 tỷ đồng/ tuần

Siêu du thuyền Eclipse, neo đậu tại vịnh Villefranche sur Mer, miền Nam nước Pháp hiện cho thuê với giá 1,6 triệu bảng/tuần.

Từ khi xuất hiện cho tới đầu năm nay, Eclipse nắm giữ kỉ lục du thuyền tư nhân lớn nhất thế giới, cho đến khi siêu du thuyền Azzam, một cung điện nổi do hãng Lurssen (Đức) xây dựng xuất hiện. Tuy vậy, Eclipse vẫn chứa đựng hàng loạt những tiện nghi và đặc điểm sang trọng mà bất cứ ai cũng muốn một lần được trải nghiệm.

Eclipse có chiều dài 162m, được trang bị một hệ thống tên lửa bảo vệ riêng và một chiếc tàu ngầm nhỏ giúp thoát hiểm trong trường hợp bị tấn công đột xuất. Ngoài ra, du thuyền Eclipse của tỷ phú người Nga còn bao gồm: hai sân đỗ trực thăng, hai bể bơi 16m, một phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, bar, salon chăm sóc tóc và phòng mát-xa. Du thuyền này có 18 phòng ngủ cho 34 khách với phòng vệ sinh sang trọng và TV màn hình tinh thể lỏng.

Tiêu dùng & Dư luận - Tỷ phú Abramovich cho thuê du thuyền 80 tỷ đồng/ tuần (Hình 2).

Eclipse quá lớn khiến nhiều bến du thuyền không thể đủ kích thước cho nó neo đậu. Tại New York, Ambramovich đành phải cho du thuyền của mình đậu cùng chỗ với các tàu tuần dương.

Tiêu dùng & Dư luận - Tỷ phú Abramovich cho thuê du thuyền 80 tỷ đồng/ tuần (Hình 3).

Sang trọng trên mặt nước: Eclipse từng là du thuyền cá nhân lớn nhất thế giới

Một du thuyền khác của Abramovich là Luna, dài 115m, cũng được cho thuê với giá 1 triệu bảng/tuần. Siêu du thuyền này cũng có 2 sân đỗ giành cho trực thăng, 1 hộp đêm, được tỉ phú người Nga tậu trong năm 2010.

Điều đáng nói là nếu cho thuê được cả hai du thuyền, hàng tuần Abramovich có thể bỏ túi khoảng 2,5 triệu bảng, đủ để trả 75% lương tuần cho toàn bộ CLB Chelsea. Bất chấp mức giá cho thuê ngất ngưởng như vậy, nó vẫn chưa bao gồm chi phí hoạt động và cho thuê nhân viên trên hai du thuyền.

Tiêu dùng & Dư luận - Tỷ phú Abramovich cho thuê du thuyền 80 tỷ đồng/ tuần (Hình 4).

Siêu du thuyền Luna, dài 115m cũng được cho thuê với giá 1 triệu bảng/tuần.

Tiêu dùng & Dư luận - Tỷ phú Abramovich cho thuê du thuyền 80 tỷ đồng/ tuần (Hình 5).

Một siêu du thuyền khác là Pelorus, dài 115m được đóng từ năm 2003 đã được bàn giao cho người vợ hai của tỷ phú người Nga là Irina sau cuộc ly hôn của hai người năm 2009.

Tiêu dùng & Dư luận - Tỷ phú Abramovich cho thuê du thuyền 80 tỷ đồng/ tuần (Hình 6).

Ecstasea, dài 85 metres, có vận tốc tương đối cao, từng nằm trong bộ sưu tập du thuyền hạng sang của tỷ phú người Nga. Tuy nhiên, Abramovich đã bán nó cho một người mua giấu tên năm 2009.

Tiêu dùng & Dư luận - Tỷ phú Abramovich cho thuê du thuyền 80 tỷ đồng/ tuần (Hình 7).

Bộ sưu tập của Abromavich còn có du thuyền Sussaro

Phan Thuấn (Theo Dailymail)

Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú Abramovich cho thuê du thuyền 80 tỷ đồng/ tuần tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục