Tỷ phú dầu mỏ chi 60 nghìn tỷ đồng để bỏ vợ

3 tỷ USD (tương đương hơn 60 nghìn tỉ đồng) là cái giá mà tỷ phú dầu mỏ Mỹ Harold Hamm sẽ phải bỏ ra khi ông quyết định ly hôn người vợ Sue Ann của mình.

Theo một số nguồn tin, vợ chồng tỷ phú dầu lửa đã quyết định ly thân vào ngày 18/5/2012. Tuy nhiên, thông tin về vụ ly dị của Hamm và Ann bị giấu kín cho tới gần đây mới bị lộ ra.

Choáng vụ ly hôn “trị giá” 60 nghìn tỉ của tí phú Mỹ

Được biết, vị tỉ phú dầu lửa đã không ký kết với vợ hợp đồng tiền hôn nhân như nhiều tỷ phú khác. Và theo luật của bang Oklahoma, thì tài sản phát sinh của vợ và chồng trong thời gian hôn nhân sẽ được chia bình đẳng trong trường hợp ly dị. Điều này đồng nghĩa với việc, sau khi ly dị, nếu được chia tài sản, người vợ Ann của tỉ phú Hamn sẽ lọt vào top 20 người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ, giàu hơn cả nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey, người hiện có khoảng 2,8 tỷ USD (theo ước tính của tạp chí Forbes).

Đây thực sự là một cái giá đắt mà tỷ phú Hamm phải trả cho thói trăng hoa của mình. Cách đây 6 năm trước, linh cảm được sự không chung thủy của chồng, bà Ann đã sử dụng các thiết bị điện tử bí mật gắn trong nhà để theo dõi các hành động của chồng. Tuy nhiên sau đó, cả hai đã nhất trí việc ngoại tình của tỷ phú sẽ không được nhắc tới tại tòa.

Harold Hamm là người sáng lập, kiêm CEO của Tập đoàn Continental Resources, tập đoàn dầu mỏ lớn nhất nước Mỹ. Tổng tài sản của Harold theo tạp chí Forbes đạt 11,3 tỷ đô la và ông đứng thứ 32 trong số 100 người giàu nhất nước Mỹ. Ông cưới Sue Ann vào năm 1988. Hamm và Ann có 2 người con gái, tính thêm 3 con trong cuộc hôn nhân trước, thì Harold có 5 người con.

Với giá 3 tỷ USD, vụ ly hôn của tỷ phú Hamm sẽ phá vỡ kỷ lục trước đó của tỷ phú Rupert Murdoch, với 1,7 tỷ USD.

Giang Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM