Tỷ phú Jack Ma trở thành người giàu nhất châu Á

Sở hữu thêm số vốn hơn 4 tỷ USD, Jack Ma - ông chủ của tập đoàn Alibaba đã bứt phá và vươn lên ngôi vị người giàu nhất châu Á.

Mới đây, theo số liệu của Bloomberg Billionaire Index – thống kê tài sản của các tỷ phú giàu có nhất thế giới , sau khi hãng tài chính Ant Financial của “gã khổng lồ” thương mại điện tử Alibaba huy động được số vốn kỷ lục 4,3 tỷ USD hôm qua (26/4), Jack Ma hiện nắm trong tay 33,3 tỷ USD.

Với khối tài sản kể trên, ông chủ của Alibaba đã "vượt mặt" Wang Jianlin – ông chủ tập đoàn Dalian Wanda Group (32,7 tỷ USD) và tỷ phú Hong Kong - Li Ka Shing (29,5 tỷ USD) và trở thành người giàu nhất châu Á.

Jack Ma - Tỷ phú tài giỏi của châu Á.

Tin tức từ Bloomberg cũng cho biết Jack Ma hiện sở hữu 6,3% cổ phần của Alibaba và 37,9% ở Ant Financial. Tỷ phú này chia sẻ ông có kế hoạch đưa cổ phiếu Ant Financial lên sàn trong thời gian tới và đây sẽ là vụ IPO lớn nhất trên thị trường chứng khoán Trung Quốc kể từ năm 2010 đến nay.

Vừa qua, theo trang Channel News Asia, Alibaba sẽ bỏ ra khoảng 500 triệu USD đầu tư vào Lazada và 500 triệu USD để mua lại một số cổ phần của các cổ đông trong Lazada. Như vậy, Alibaba bỏ ra khoảng 1 tỷ USD để "kiểm soát" Lazada.

Thương vụ này được kỳ vọng sẽ giúp những nhãn hàng và nhà phân phối trên toàn thế giới đang kinh doanh trên nền tảng của Alibaba, cũng như những nhà bán hàng địa phương, có thể tiếp cận được thị trường tiêu dùng Đông Nam Á. Hay nói cách khác, Alibaba sẽ đạt được quyền kiểm soát một nền tảng lớn và tập trung hướng vào khách hàng bên ngoài Trung Quốc.

Tuy nhiên, việc ông Ma dẫn đầu trong danh sách tỷ phú châu Á có thể cũng chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, khi ông Wang Jianlin đang tổ chức lại hoạt động kinh doanh giải trí của mình và tìm cách chuyển nơi niêm yết tài sản của ông đến chỗ được định giá cao hơn Đại lục. Những việc này có thể ảnh hưởng đến tài sản của tỷ phú Vương và giúp ông giành lại được vị trí quán quân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng