Tỷ phú nào sở hữu dinh thự đắt nhất thế giới?

13:51 02/04/2013

Trong số 10 dinh thự đắt nhất của người siêu giàu do tạp chí Forbes thống kê, tỷ phú Ấn Độ đứng đầu với trị giá hơn 1 tỷ USD.

Dinh thự Antilia ở Mumbai, Ấn Độ

Bất động sản - Tỷ phú nào sở hữu dinh thự đắt nhất thế giới?
Chủ nhân: Mukesh Ambani, giá trị tài sản ròng 21,5 tỷ USD. Giá bất động sản: Trên 1 tỷ USD.

Tòa nhà Antilia cao 27 tầng, có tổng diện tích khoảng 37.200m2. Tên của tòa nhà được đặt theo một hòn đảo thần thoại trên Đại Tây Dương. Trong tòa nhà có bãi đỗ xe ngầm 6 tầng, 3 chỗ đậu trực thăng, một tầng chăm sức khỏe, và khoảng 600 người phục vụ.

Riêng chi phí xây dựng của tòa nhà đã vượt mức 1 tỷ USD, chiếm vị trí dinh cơ tư nhân đắt nhất thế giới.

Dinh thự Villa Leopolda ở Villefranche-sur-mer, Pháp

Bất động sản - Tỷ phú nào sở hữu dinh thự đắt nhất thế giới? (Hình 2).
Chủ nhân: Lily Safra, giá trị tài sản ròng 1,2 tỷ USD. Giá bất động sản: 500 triệu euro, tương đương 750 triệu USD vào năm 2008.

Vua Leopold II đã xây dựng hàng loạt biệt thự ven hồ cho các cô nhân tình, trong đó có dinh thự Villa Leopolda hiện thuộc sở hữu của tỷ phú Lily Safra.

Năm 2008, dinh thự rộng hơn 8 hectare này được định giá ở mức 500 triệu euro khi tỷ phú người Nga Mikhail Prokhorov chào mua. Nhưng cuối cùng tỷ phú này đã rút khỏi thỏa thuận, chịu mất 50 triệu euro tiền đặt cọc.

Dinh thự Fair Field ở Sagaponack, New York, Mỹ

Bất động sản - Tỷ phú nào sở hữu dinh thự đắt nhất thế giới? (Hình 3).
Chủ nhân: Ira Rennert, giá trị tài sản ròng 6,5 tỷ USD. Giá bất động sản: Khoảng 248 triệu USD, theo tài liệu thuế năm 2012.

Dinh thự gồm 29 phòng ngủ và 39 phòng tắm của tỷ phú công nghiệp Rennert không chỉ có 1 mà 3 bể bơi. Thậm chí, dinh thự này có cả nhà máy phát điện riêng.

Dinh thự ở phố Kensington Palace Gardens ở London, Anh

Bất động sản - Tỷ phú nào sở hữu dinh thự đắt nhất thế giới? (Hình 4).
Chủ nhân: Lakshmi Mittal, giá trị tài sản ròng 16,5 tỷ USD. Giá mua: 117 triệu Bảng, tương đương 222 triệu USD, vào năm 2008

Nhiều nguồn tin cho biết, tỷ phú ngành thép Lakshmi Mittal là chủ của 3 căn nhà ở phố Kensington Palace Gardens, con phố được gọi là địa chỉ của các tỷ phú. Trong số 3 dinh thự này có một biệt thự mang phong cách tân Georgia gần Đại sứ quán Israel.

Theo tin đồn, căn nhà này được mua cho con trai của ông Mittal. Trước đó, tòa biệt thự thuộc sở hữu của tỷ phú đầu cơ Noam Gottesman.

Chung cư One Hyde Park ở London, Anh

Bất động sản - Tỷ phú nào sở hữu dinh thự đắt nhất thế giới? (Hình 5).
Chủ nhân: Rinat Akhmetov, giá trị tài sản ròng 15,4 tỷ USD. Giá bán: 221 triệu USD vào năm 2011

One Hyde Park là tòa chung cư đắt nhất thế giới, nằm ở khu Knightsbridge thuộc thủ đô của xứ sương mù. Căn hộ đắt nhất trong tòa nhà này, có giá 221 triệu USD, đã được tỷ phú Akhmetov người Ukraine mua.

Căn hộ có diện tích khoảng 2.325 m2, kính chống đạn, và có dịch vụ hầu phòng 24/24h.

Dinh thự Ellison Estate ở Woodside, California, Mỹ

Bất động sản - Tỷ phú nào sở hữu dinh thự đắt nhất thế giới? (Hình 6).
Chủ nhân: Larry Ellison, giá trị tài sản ròng 43 tỷ USD. Chi phí xây dựng vào khoảng 200 triệu USD.

Tỷ phú Ellison, nhà sáng lập hãng phần mềm Oracle, là chủ nhân của hàng loạt bất động sản đắt giá. Năm 2003, ông chi khoảng 200 triệu USD để xây dinh thự mang phong cách Nhật Bản ở Woodside, với khoảng 10 tòa nhà, một hồ nhân tạo, một nhà uống trà, một nhà tắm và một hồ cá.

Tuy nhiên, bất động sản này gần đây chỉ được định giá ở mức trên 70 triệu USD.

Dinh thự tại phố Kensington Palace Gardens ở London, Anh quốc

Bất động sản - Tỷ phú nào sở hữu dinh thự đắt nhất thế giới? (Hình 7).
Chủ nhân: Roman Abramovich, giá trị tài sản ròng 10,2 tỷ USD. Giá mua: 90 triệu Bảng, tương đương 140 triệu USD, vào năm 2011.

Nhà tài phiệt người Nga Abramovich sở hữu nhiều bất động sản ở London, bao gồm một dinh thự trên phố Kensington Palace Gardens nổi tiếng. Sau khi mua lại dinh thự này, Abramovich đã được chính quyền địa phương cho phép mở rộng, bao gồm xây thêm 1 sân tennis, một khu chăm sóc sức khỏe và một bảo tàng ôtô ngay trong khuôn viên dinh thự.

Dinh thự Blossom Estate ở Palm Beach, Florida, Mỹ

Bất động sản - Tỷ phú nào sở hữu dinh thự đắt nhất thế giới? (Hình 8).
Chủ nhân: Ken Griffin, giá trị tài sản ròng 4,1 tỷ USD. Giá mua: gần 130 triệu USD vào tháng 12/2012.

Tỷ phú Griffin rất nổi tiếng trong giới quản lý quỹ đầu cơ. Ông đã mua 4 bất động sản liền kề nhau với tổng diện tích hơn 3,2 hectare này bên bờ biển Palm Beach ở bang Florida, Mỹ.

Ba lô đất trong số này vẫn còn nhà, riêng ngôi nhà ở lô đất thứ tư đã bị dỡ bỏ. Toàn bộ 4 bất động sản này đã từng được sử dụng như một dinh cơ duy nhất.

Dinh thự Xanadu 2.0 ở Seattle, Mỹ

Bất động sản - Tỷ phú nào sở hữu dinh thự đắt nhất thế giới? (Hình 9).
Chủ nhân: Bill Gates, giá trị tài sản ròng 67 tỷ USD. Giá thị trường: 120 triệu USD theo tài liệu thuế năm 2012.

Đây là dinh thự công nghệ cao thuộc sở hữu của người giàu thứ nhì thế giới, tỷ phú Bill Gates. Dinh thự có một bể bơi với hệ thống âm thanh dưới nước, một phòng tập thể dục rộng hơn 230 m2, và một thư viện với phòng đọc sách có mái vòm.

Dinh thự Mountain Home Road ở California, Mỹ

Bất động sản - Tỷ phú nào sở hữu dinh thự đắt nhất thế giới? (Hình 10).
Chủ nhân được cho là tỷ phú Masayoshi Son, giá trị tài sản ròng 8,6 tỷ USD. Giá mua: 117,5 triệu USD vào năm 2012.

Tòa dinh thự này bao gồm một căn nhà rộng gần 840m2 mang phong cách tân cổ điển, một nhà bể bơi rộng hơn 100m2, một thư viện, một nhà nghỉ dưỡng, một bể bơi, một sân tennis, và những khu vườn cắt tỉa cầu kỳ.

Khánh Tuân (Theo VnEconomy)

Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú nào sở hữu dinh thự đắt nhất thế giới? tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục