Tỷ phú Việt Nam đầu tiên vào danh sách Forbes

Ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Tập đoàn Vingroup, vừa được tạp chí Forbes đưa vào danh sách những người giàu nhất thế giới.

Ông Phạm Nhật Vượng xếp hạng 974 trong danh sách của Forbes năm 2013, đồng hạng với hơn 40 tỉ phú khác, với giá trị tài sản ròng theo Forbes là 1,5 tỷ USD. Ngoài ra, ông Vượng cũng nằm trong danh sách 210 tỷ phú mới nhất của năm 2013.

Ông Vượng, năm nay 44 tuổi, là người sáng lập Tập đoàn Vingroup với lĩnh vực kinh doanh chính là bất động sản, khách sạn và dịch vụ y tế. Ông từng học ở Nga, sau đó đến Ukraina và ở đó ông thành lập công ty sản xuất mỳ ăn liền Technocom. Ông trở về Việt Nam năm 2001 rồi đầu tư vào bất động sản sau khi bán công ty thực phẩm của mình cho Nestle vào năm 2009. Ông sáp nhập Vincom và Vinpearl Land vào năm ngoái để tạo thành Tập đoàn VinGroup.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng được nhiều người biết đến qua các tổ hợp thương mại Vincom

Danh sách tỷ phú năm 2013 của Forbes gồm 1.426 tên, với tổng giá trị tài sản ròng là 5,4 nghìn tỷ USD, trong khi mức năm ngoái là 4,6 nghìn tỷ USD. Nước Mỹ lại một lần nữa chiếm đa số trong danh sách với 442 tỷ phú, theo sau là khu vực châu Á-Thái Bình Dương (386), châu Âu (366), châu Mỹ (129) và Trung Đông & châu Phi (103).

Ông Carlos Slim một lần nữa trở thành người giàu nhất thế giới, theo sau là Bill Gates. Tỷ phú Amancio Ortega thuộc tập đoàn bán lẻ Tây Ban Nha Zara lần đầu tiên vươn lên vị trí thứ 3, với số tài sản kiếm được là 19,5 nghìn tỷ USD, vượt qua ông Warren Buffett, dù rằng tỷ phú người Mỹ này bổ sung 9,5 tỷ USD vào tài sản của mình trong năm qua.

Người rớt hạng mạnh nhất trong năm này là tỷ phú người Brazil Eike Batista, đánh mất 19,4 nghìn tỷ USD, tương đương 50 triệu USD mỗi ngày. Thứ hạng của ông Batista rơi từ hàng thứ 7 xuống hàng 100 của thế giới.

B.T (Theo Forbes)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao