U-23 Việt Nam - U-23 Brunei: Thắng đậm!

Hai năm trước cũng tại SEA Games, U-23 Việt Nam đã có trận thắng rất đậm đến 8-0 trong đó có hat trick của Văn Quyết.

Chiều nay thì Văn Quyết sẽ ra sân với chiếc băng đội trưởng trên tay và gặp lại đối thủ cũ với mục tiêu vừa có 3 điểm vừa phải có số bàn thắng cao…

U-23 Brunei dẫu có nhiều tiến bộ gần đây và được HLV người Hàn Quốc dẫn dắt song vẫn bị xem là kèo dưới so với U-23 Việt Nam. Chuẩn bị cho SEA Games 27, U-23 Brunei có những trận tập huấn với các CLB mạnh trong nước như DPMM (thua 1-2), hai trận giao hữu với U-23 Indonesia (thắng 2-0 và thua 0-1), thua tuyển Thái Lan 0-2.

Ngược lại, U-23 Việt Nam đã có hơn 20 trận tập huấn chỉ thua hai trận trước B. Bình Dương (chung kết BTV Cup) và HV An Giang. Lịch sử đối đầu từ cấp đội tuyển quốc gia cho đến U-23 Brunei, bóng đá Brunei chưa phải là đối thủ làm cho các đội tuyển Việt Nam bận tâm.

Thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc phải tính đến 3 điểm ++ tức vừa thắng vừa có hiệu số cao lại bảo toàn lực lượng. Ảnh: XUÂN HUY

Quan sát buổi tập của U-23 Brunei trên sân Zayar Thiri chiều 6-12 cho thấy đây là một đội bóng có thể hình rất đẹp. Thế nhưng những động tác xử lý của đội ngũ “người mẫu” này thì rất vụng…

Tuy nhiên, lịch sử lẫn những gì cầu thủ U-23 Brunei thể hiện trong buổi tập không cho phép thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc chủ quan. Chính HLV cũng dặn các học trò mình và chỉ ra yếu tố quan trọng nằm ở vị HLV người Hàn Quốc - Kwon Oh Son nổi tiếng làm cho các học trò mạnh mẽ hơn và tạo nên sự khác biệt so với sự chân chất của bóng đá Brunei trước đây. Yếu tố thể hình và lối chơi dựa vào sức mạnh, không ngại va chạm là điểm mới của U-23 Brunei hiện nay.

HLV Hoàng Văn Phúc lẫn HLV Kwon Oh Son của U-23 Brunei có những nét tương đồng. Ông Kwon Oh Son từng làm công tác đào tạo trẻ chín năm ở Brunei. HLV Hoàng Văn Phúc cũng là nhà cầm quân chuyên trị các đội trẻ.

Sự cẩn trọng của thầy trò Hoàng Văn Phúc trước U-23 Brunei là có lý và có cơ sở. Nhưng xét trên nhiều yếu tố thì chiến thắng đầu tay của U-23 Việt Nam chiều nay là chuyện nằm trong tầm tay của U-23 Việt Nam. Và hy vọng đầu sẽ xuôi.

Đội hình trận ra quân

Nhiều khả năng con át quan trọng là Phi Sơn sẽ được cất trên ghế dự bị vì HLV Hoàng Văn Phúc không muốn lộ bài sớm trước Singapore. Hơn nữa với một đội thủ không đáng ngại như Brunei thì việc tạo cơ hội cho các tiền vệ khác ra sân là điều cần thiết.

Phi Sơn có thể sẽ được tung ra ở hiệp 2 nhằm giúp cầu thủ này có trạng thái hưng phấn cần thiết trước trận gặp Singapore.

Tương tự tuyến trên chỉ có hai tiền đạo thì HLV Hoàng Văn Phúc vẫn ưu tiên cho Hà Minh Tuấn hơn là Mạc Hồng Quân.

Dù gì thì HLV Hoàng Văn Phúc vẫn phải tính đến đường dài khi ngày từ trận ra quân đã không khó để thấy lực lượng của U-23 Việt Nam rất mong ở tiền đạo và cả vị trí trung vệ.

A.BÌNH

HLV Hoàng Văn Phúc (U-23 Việt Nam): “Gần đây U-23 Brunei có những bước tiến bộ đáng kể. Dù được đánh giá cao hơn song chúng tôi không bao giờ chủ quan. Chúng tôi chiến đấu hết mình để tạo lợi thế từ đầu”.

HLV Kwon Oh Son (U-23 Brunei): “Không còn nghi ngờ gì nữa, U-23 Việt Nam là đội bóng rất mạnh, mạnh hơn chúng tôi rất nhiều. U-23 Brunei sẽ cố gắng chơi hết mình để có thể tạo bất ngờ”.

Theo PLTPHCM

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Công cùn thủ kém, Việt Nam thất thủ 1-2 trước Indonesia

    Công cùn thủ kém, Việt Nam thất thủ 1-2 trước Indonesia

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố