UAV bắn nhầm, 15 người đi đám cưới chết thảm

Các quan chức Yemen cho biết, một máy bay không người lái của Mỹ tấn công nhầm một đoàn xe cưới, giết chết ít nhất 15 người.

“Máy bay không người lái đã tấn công một đoàn xe đám cưới, 10 người thiệt mạng ngay lập tức và 5 người bị thương khác đã chết sau khi được đưa đến bệnh viện", một quan chức an ninh Yemen nói với Reuters.

Các quan chức nói rằng cuộc tấn công hôm thứ Năm diễn ra tại Radda, thủ phủ của tỉnh Bayda. Thành phố này được biết đến như một thành trì của phiến quân Al Qaeda.

Khi đoàn xe đang trên đường tới một đám cưới trong làng Qaifa thì bị UAV tưởng nhầm là mục tiêu. Đoàn xe gồm có 11 chiếc và 4 trong số đó là mục tiêu tấn công của UAV Mỹ.

Trong số người thiệt mạng có 2 thủ lĩnh bộ tộc tại tỉnh al- Baitha, ngoài ra khoảng 22 người khác bị thương trong đó 9 người đang nguy kịch.

Một quan chức giấu tên cho biết các chiến binh Al-Qaeda bị nghi ngờ trà trộn vào đoàn xe đám cưới.

Phía Mỹ hiện chưa có bình luận gì về thông tin trên.

Nếu cuộc điều tra xác định rằng tất cả nạn nhân là dân thường, cuộc tấn công có thể dấy lên làn sóng giận dữ của người dân phản đối máy bay không người lái của Mỹ. Theo người dân cho biết, đến nay UAV Mỹ đã giết chết khoảng 50 người dân thường ở Radda.

Linh An

Máy bay chiến đấu J-8 Trung Quốc đâm đầu xuống đất nổ tung:

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp