Ứng dụng nhắn tin nào 'ngốn' nhiều dữ liệu di động nhất?

Nhà mạng Ý - SosTariffe đã tiết lộ đánh giá về mức độ tiêu hao dữ liệu di động (data) nhất trong số những ứng dụng nhắn tin phổ biến hiện nay.

Các ứng dụng được SosTariffe tiến hành thử nghiệm bao gồm WhatsApp, Hangouts, Line, Viber, Skype, Telegram và Facebook Messenger. Nghiên cứu bao gồm ba kịch bản: tiêu thụ nhẹ, tiêu thụ trung bình và tiêu thụ nặng, sau đó so sánh mỗi ứng dụng dựa vào khung thời gian một giờ làm việc.

Đối với nghiên cứu, các thông số mức tiêu thụ khác nhau sẽ bao gồm công việc sau:

- Tiêu thụ nhẹ: 20 tin nhắn đã gửi, 20 tin nhắn nhận được, 5 ảnh đã nhận, 2 ảnh đã gửi.

- Tiêu thụ trung bình: 40 tin nhắn đã gửi, 40 tin nhắn nhận được, 10 ảnh đã nhận, 5 ảnh đã gửi.

- Tiêu thụ nặng: 100 tin nhắn đã gửi, 100 tin nhắn nhận được, 50 ảnh đã nhận và 20 ảnh đã gửi.

Bảng đánh giá kết quả cho thấy Telegram và WhatsApp là những ứng dụng hoạt động tốt nhất, trong khi Facebook Messenger, Viber và Skype đã ngốn rất nhiều data, đặc biệt khi mức tiêu thụ tăng lên.

Nghiên cứu từ SosTariffe là khá tốt vì nó cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt hơn để lựa chọn ứng dụng nhắn tin di động phù hợp trong bối cảnh các nhà mạng đang ngày càng hạn chế lượng data sử dụng. Hay đơn giản hơn, các số liệu thống kê này cho thấy người dùng có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về nền tảng nhắn tin sẽ sử dụng trong tương lai, giúp họ tiết kiệm được chi phí data.

Linh Nhi

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Video Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái