'Ước mơ' ghê rợn của kẻ sát nhân giết 19 người khuyết tật Nhật Bản

Sáng 26/7, đất nước Nhật Bản rúng động vì vụ thảm sát hàng loạt khi nghi phạm Satoshi Uematsu dùng dao giết chết 19 người ở trung tâm người khuyết tật Tsukui Yamayuri En tại thành phố Sagamihara.

Tại khu phố với những ngôi nhà gỗ lớn bao quanh bởi vườn cây ăn quả, cư dân vẫn chưa hết bàng hoàng khi biết Uematsu giết chết những người tàn tật tại chính nơi y đã từng làm việc.

Đối với những người hàng xóm, Uematsu luôn tỏ ra là một chàng trai lịch thiệp với nụ cười tươi và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Nhưng sau khi Uematsu gây ra vụ thảm sát kinh hoàng nhất trên đất nước Nhật Bản từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, ít ai ngờ rằng y là một kẻ sát nhân máu lạnh như vậy. Thậm chí, y từng có một giấc mơ tàn bạo hơn những gì đã xảy ra.

Nụ cười của kẻ sát nhân Uematsu trước khi bị đưa đi thẩm vấn. (Ảnh: Kyodo)

Khoảng 2 giờ sáng, kẻ sát nhân 26 tuổi lái xe từ nhà tới trung tâm chăm sóc y tế dành cho người khuyết tật Tsukui Yamayuri En. Y dùng búa đập cửa, đột nhập vào bên trong, dùng dao giết hại 9 người đàn ông, 10 phụ nữ và khiến 25 người khác bị thương. Sau đó, Uematsu thản nhiên quay về xe ô tô và tới đồn cảnh sát gần nhất để đầu thú.

“Tôi đã làm điều đó”, y nói tại sở cảnh sát lúc 3 giờ sáng. “Tốt hơn hết là những người khuyết tật nên biến mất”, nghi phạm lạnh lùng tuyên bố.

Trong xe ô tô của Uematsu, cảnh sát tìm thấy một chiếc túi với nhiều con dao và những dụng cụ sắc nhọn. Trên vô lăng và ghế ngồi ô tô vẫn còn dính nhiều vết máu.

Akihiro Hasegawa (73 tuổi), một người hàng xóm cho hay Uematsu không hề có biểu hện nào cho thấy y có thể thực hiện hành vi giết người ghê rợn tới như vậy đối với những người vốn đã chịu nhiều thiệt thòi và tổn thương trong xã hội.

“Có thể bạn đang mong chờ tôi nói rằng anh ta có biểu hiện gì lạ lùng hay đã từng làm điều gì đó xấu xa, nhưng không, Uematsu là một chàng trai thân thiện, lịch thiệp và luôn chào hỏi khi chúng tôi gặp nhau trên phố. Tôi chắc chắn rằng những người hàng xóm khác cũng sẽ nói như tôi

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Tạm giữ 40 bình khí cười tập kết trên phố cổ Hà Nội [VIDEO]

    Tạm giữ 40 bình khí cười tập kết trên phố cổ Hà Nội [VIDEO]

  • Clip: Những màn trộm xe máy bất thành bị chủ nhà đuổi đánh

    Clip: Những màn trộm xe máy bất thành bị chủ nhà đuổi đánh

  • Tin mới nhất vụ nổ súng, rượt đuổi 20km bắt kẻ chở 100 bánh heroin

    Tin mới nhất vụ nổ súng, rượt đuổi 20km bắt kẻ chở 100 bánh heroin