Uruguay đã thông qua luật hôn nhân đồng tính

Quốc Hội Uruguay đã bỏ phiếu nhất trí hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính. Đây là đất nước thứ hai tại Châu Mỹ Latin và là nước thứ ba tại Châu Mỹ thông qua điều này.

Uruguay đã thông qua luật hôn nhân đồng tínhẢnh: Uryguay ăn mừng tại Quốc hội khi dự luật hôn nhân đồng tính được thông qua

71 trong số 92 nghị sĩ quốc hội tại Hạ viện đã ủng hộ đề xuất này, một tuần sau khi Thượng viện thông qua nhờ số phiếu ủng hộ chiếm đa số. Tổng thống Jose Mujica dự kiến sẽ ký và đưa dự luật này vào luật chính thức.

Theo Tổ chức quan sát nhân quyền, Uruguay là đất nước thứ 12 thông qua luật này. Tại Châu Mỹ, Argentina and Canada đã đồng thuận cho hôn nhân đồng giới, tại Mexico City, nhiều nơi trên đất nước Brazil cùng chín bang khác tại Mỹ cũng chấp nhận kiểu hôn nhân này.

Tại quốc gia với khoảng 3,3 triệu người này, những phe chỉ trích dự luật này bao gồm Giáo hội công giáo và các tổ chức Thiên chúa giáo khác cho rằng dự luật này nếu được thông qua có thể gây nguy hiểm đối với nền tảng gia đình. Một nghị sĩ phe đối lập cho biết “Chúng tôi phản đối dự luật này vì chúng tôi hiểu nó sẽ làm biến dạng và thay đổi bản chất của nền tảng hôn nhân".

Nghị sĩ phe đối lập của đảng bảo thủ Colorado, ông Fernando Amado cho biết “ Tôi đồng ý với quan điểm gia đình là nền tảng của xã hội tuy nhiên tôi cũng tin rằng tình yêu chính là nền tảng của gia đình. Và tình yêu thì không phải là giữa người đồng giới hay dị tính".

Gần 500 nghìn người đã biểu tình trên khắp Paris vào tháng Một vừa rồi nhằm phản đối hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính, điều này cho thấy sự đối lập về quan điểm này vẫn diễn ra trên nhiều nơi tại Châu Âu.

Bên cạnh đó, dĩ nhiên có rất nhiều người xúc động và cảm thấy hạnh phúc hơn khi dự luật này sắp tới sẽ được đưa chính thức vào luật. Damian Diaz, một giáo viên 25 tuổi hiện đang có mối quan hệ với một người đàn ông khác cho biết anh rất cảm động khi biết dự luật này đã được thông qua.

Anh chia sẻ “chúng tôi chắc chắn sẽ cảm thấy từ bây giờ chúng tôi sẽ được sống tại nơi chúng tôi được công nhận là chính bản thân mình, nơi chúng tôi nhận được nhiều sự tôn trọng và nhiều sự đồng thuận hơn.”

Trang Trần (Theo Guardian)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

    Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

  • Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo

    Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn