Uy tín của Tổng thống Pháp thấp nhất kể từ năm 1981

Kết quả thăm dò dư luận của Viện TNS Sofre, công bố ngày 4/3, cho thấy Tổng thống Pháp François Hollande chỉ nhận được sự tin tưởng của 30% số người được hỏi. Đây là kết quả ủng hộ thấp nhất đối với một tổng thống Pháp sau 10 tháng cầm quyền kể từ năm 1981.

Uy tín của Tổng thống Pháp François Hollande bị sụt giảm mạnh.

Trước ông Hollande, nước Pháp chưa có tổng thống nào nhận được mức ủng hộ thấp đến như vậy trong một cuộc thăm dò ý kiến của TNS Sofres. Sau 10 tháng cầm quyền, bất chấp rất nhiều chỉ trích, cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy vẫn giành được sự tin tưởng của 37% người dân Pháp, trong khi ông Jacques Chirac được 40% năm 1995 và ông François Mitterrand nhận 58% năm 1981. Trên thực tế, uy tín của Tổng thống Hollande đã giảm liên tục: sau 3 tháng cầm quyền (tháng 9/2012), tỷ lệ ủng hộ ông là 41%, giảm 14 điểm so với thời điểm ông đắc cử.

Theo giới phân tích, một trong những nguyên nhân khiến người dân mất lòng tin vào Tổng thống là do "tình hình kinh tế thảm họa” của nước Pháp. Pháp đang phải đương đầu với một cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ II, với tỉ lệ thất nghiệp leo thang từng tháng. Cam kết của ông Hollande giữ thâm hụt ngân sách ở mức 3% và đảo chiều tình trạng thất nghiệp trong năm 2013 đang tan như mây khói trước bức tường khủng hoảng hiện thực.

Theo TTXVN

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo