Va chạm giao thông, rút súng bắn vào ngực công an vì dám… ngăn cản

Va chạm với xe máy khác khiến hai bên xảy ra mâu thuẫn rồi cãi vã. Tuy nhiên, khi công an xã đến giải quyết sự việc thì Hương và Hải dùng súng chống trả khiến một đồng chí công an bị thương.

Ngày 26/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Trần Văn Hải (SN 1977) trú xã Châu Lộc, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) và Nguyễn Văn Hương (SN 1977) trú thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) về tội “Giết người” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Liên quan đến vụ việc, Nguyễn Đình Trọng (SN 1995) trú ở xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) bị truy tố về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, vào khoảng 19h ngày 22/1/2015, Hương và Hải điều khiển 2 xe máy đi từ xã Châu Hồng về thị trấn Quỳ Hợp. Khi đi đến xã Châu Cường thì xe máy của Hải va chạm với xe máy của anh Công (trú ở Châu Cường) khiến Hải ngã xuống đường.

Hải tát anh Công. Anh Công về nhà kể lại với bạn, người bạn này chạy ra thì bị Hải rút súng ra dọa bắn. Thấy vậy, anh Công và bạn hoảng sợ bỏ chạy, đồng thời gọi điện báo với công an xã Châu Cường.

Nhận được điện thoại, công an xã Châu Cường ngay lập tức đến hiện trường. Khi đến nơi, anh Mạc Văn Dũng (công an xã Châu Cường) vừa hỏi thì bị Hải dùng súng bắn vào ngực.

Sau đó, Hải đưa súng cho Hương cầm. Anh Dũng dù bị bắn nhưng vẫn lao vào khống chế Hương và tiếp tục bị người này bắn một phát vào mang tai. Gây án xong, Hương và Hải chạy trốn.

Hương gọi điện cho Trương Văn Tùng đến đón về. Tùng lại gọi điện cho Nguyễn Đình Trọng kể lại sự việc và nói đến lấy hai xe máy và hai bao tải của Hải và Hương về.

Trọng đánh ô tô đến hiện trường. Dù công an xã ngăn cản nói là tang vật của vụ án không được lấy nhưng Trọng vẫn giằng co lấy bằng được xe máy và hàng về. Biết không trốn thoát, Nguyễn Văn Hương đã đến cơ quan công an đầu thú.

Trong phiên xét xử, các bị cáo thành thật khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX đã chuyển từ tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng" sang tội "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng" đối với Nguyễn Văn Hương và Trần Văn Hải.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Trần Văn Hải 8 năm tù cho tội Giết người và 1 năm tù cho tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Nguyễn Văn Hương bị tuyên 7 năm tù cho tội "Giết người" và 1 năm tù cho tội "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng". Còn Nguyễn Đình Trọng lĩnh án 6 tháng tù về tội "Chống người thi hành công vụ" nhưng cho hưởng án treo và thử thách 12 tháng.

Anh Ngọc

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Video: Cướp táo tợn cầm hung khí vào tận nhà dân cướp điện thoại

    Video: Cướp táo tợn cầm hung khí vào tận nhà dân cướp điện thoại

  • Video: CSGT truy đuổi, bắt gọn nam thanh niên dàn cảnh cướp giật

    Video: CSGT truy đuổi, bắt gọn nam thanh niên dàn cảnh cướp giật

  • Video: Trộm táo tợn bẻ khóa vào nhà dân trộm đồ giữa ban ngày

    Video: Trộm táo tợn bẻ khóa vào nhà dân trộm đồ giữa ban ngày