Vàng đối mặt với đợt giảm giá mới

Giá vàng miếng trong nước chiều nay (30/7) giảm mạnh theo sau diễn biến của giá vàng thế giới do tâm lý thận trọng của giới đầu tư vàng quốc tế.

ính đến chiều tối ngày 30.7 (giờ VN), giá vàng trên thị trường New York vẫn giữ nguyên xu hướng giảm và mất tới 5,7USD/oz so với giá đóng cửa ngày hôm trước. Các doanh nghiệp trong nước cũng nhanh chóng điều chỉnh giảm mạnh giá vàng miếng thương hiệu SJC với mức giảm 150-250 nghìn đồng mỗi lượng chỉ trong phiên giao dịch buổi sáng.

Sang buổi chiều, giá vàng SJC tiếp tục giảm thêm và đến cuối ngày sụt xuống mức 37,7-38,1 triệu đồng/lượng. So với giá niêm yết chiều ngày hôm trước, mỗi lượng vàng SJC mất 420 nghìn đồng ở chiều mua vào và 320 nghìn đồng ở chiều bán ra.

Phân tích của giới đầu tư vàng chỉ ra rằng, giá vàng trong ngày 30.7 xuất phát từ tâm lý thận trọng của giới đầu tư trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Phiên họp của FED kết thúc ngày 31/7 và nhiều lo ngại cho rằng, cơ quan này có thể sẽ giảm chương trình mua trái phiếu hằng tháng- bắt đầu từ tháng 9 tới.

Thực tế từ đầu năm đến nay, giá vàng liên tục đối diện với đà suy giảm hơn 20% do giới đầu tư lo ngại FED giảm chương trình kích thích kinh tế và một loạt các quỹ tín thác vàng bán tháo trong thời gian gần đây.

hính với các tác động trên đây, giá vàng hồi cuối tháng 6.2013 thiết lập mức thấp nhất trong vòng 3 năm gần đây. Động thái cắt giảm cung tiền của FED có thể khiến vàng trong thời gian tới đối mặt với một đợt giảm giá mới.

Ở một diễn biến khác, theo số liệu của Quỹ Tiền tệ quốc tế, ngân hàng trung ương của một số quốc gia mới nổi tiếp tục nâng lượng dự trữ vàng trong lúc giá xuống thấp nhất gần 3 năm trong tháng trước. Các khách hàng mua vàng thường xuyên như Kazakhstan và Azerbaijan tiếp tục nâng lượng dự trữ vàng trong tháng 6. Việc các ngân hàng mua vào để tăng lượng nắm giữ vàng sẽ làm tăng khả năng vàng sẽ lên trong thời gian tới.

Riêng trong tuần này, khảo sát của Hãng Kitco cho thấy, có 9 trong số 23 chuyên gia trả lời khảo sát cho rằng giá vàng sẽ tang, trong khi có 6 người dự báo giá giảm và 8 người trung lập. Những người tham gia khảo sát bao gồm cả người kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà đầu tư vàng kỳ hạn và các chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Theo Lao động

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM