Vàng lao dốc trượt giá xuống thấp nhất trong 4 tháng

Giá vàng thế giới giảm 2,4% trong phiên 20/11, chạm mức thấp nhất trong vòng 4 tháng, sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 10 cho thấy NHTW sẽ rút gói QE trong vài cuộc họp tới.

Hôm qua, giá vàng lần đầu tiên kể từ ngày 7/10 rơi xuống dưới 1.250 USD/ounce – ngày giảm sâu nhất kể từ 1/10.

Biên bản cuộc họp tháng 10 của Fed cho thấy, các quan chức Fed nhận định đã đến lúc NHTW nên thu hồi gói kích thích trong một vài cuộc họp tới khi mà thể trạng của nền kinh tế giờ đây đã hồi phục khá ổn định.

Vốn là một công cụ phòng ngừa rủi ro và chống lại lạm phát, vàng đang trở nên ít long lanh hơn khi mà Fed có ý định rút chương trình nới lỏng định lượng. Không chỉ có vàng mà chứng khoán và trái phiếu hôm qua cũng giảm, chỉ có đồng USD là tăng nửa phần trăm.

Các chuyên gia nhận xét, Fed sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên thực tiễn của nền kinh tế, dù rằng có một số ý kiến vẫn phản đối điều này. Dừng gói kích thích kinh tế cũng đồng nghĩa với việc vàng mất đi sức hấp dẫn vốn có suốt từ năm 2008 tới nay.

Chốt phiên 20/11, giá vàng giao ngay giảm 2,4% xuống 1.244,31 USD/ounce. Trong phiên có lúc giá xuống 1.240,69 USD – thấp nhất 4 tháng.

Trên thị trường kỳ hạn, do thị trường đóng cửa trước khi Fed công bố biên bản họp nên giá chỉ giảm có 15,5 USD xuống 1.258 USD/ounce. Tuy nhiên sau đó giá tiếp tục rơi về ngang với vàng giao ngay và thời điểm này đang ở quanh 1.246 USD/ounce.

Nguồn: Trí Thức Trẻ/Kitco/Reuters

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam