Vàng sẽ rớt xuống 21 triệu đồng/lượng?

Quy luật cung cầu đang bắt đầu cho thấy những dấu hiệu căng thẳng, khi Trung Quốc và Ấn Độ không còn là những nhà mua ròng vàng lớn như trước đây.

Sau đợt lao dốc mạnh ở phiên thứ Năm tuần này, các chuyên gia dự đoán, giá vàng vẫn có thể tiếp tục giảm, mặc dù giá đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2010. Giá vàng có thể giảm xuống 1.000 USD/ounce, tương đương khoảng 20% so với mức giá hiện nay.

Gaurav Sodhi, chuyên gia phân tích của hãng Intelligent Investor vừa trả lời phỏng vấn CNBC hôm thứ Sáu: "1.200 USD/ounce hay 1.000 USD/ounce (tương đương khoảng hơn 21 triệu đồng/lượng, quy đổi theo tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại) đều có thể xảy ra. Chúng ta nên nhớ là giá vàng đã tăng 12 năm liên tiếp và đã đến lúc điều chỉnh. Tâm lý giữ vai trò lớn trong việc quyết định giá"

Vàng sẽ rớt xuống 21 triệu đồng/lượng?

Giá vàng vẫn có thể giảm về 1.000 USD/ounce.

Vàng đã giảm hơn 30% từ đỉnh cao kỷ lục 1.900 USD/ounce trong năm 2011, sau đợt bán tháo hồi tháng 4 vừa qua. Lạm phát toàn cầu giảm đã làm mất dần sự hấp dẫn của vàng, khi vai trò là hàng rào chống lại lạm phát bị triệt tiêu. Ngoài ra, tín hiệu giảm nới lỏng tiền tệ của Mỹ - nền kinh tế lớn nhất thế giới, cùng với lực tăng mạnh mẽ của đồng USD đã tạo áp lực lên giá kim loại quý.

Jim Iuorio, giám đốc điều hành của TJM Institutional Services, cho biết ông đã thấy có sự thay đổi trong tâm lý các nhà đầu tư vàng, mà đây không phải là điều tốt hỗ trợ cho giá vàng.

Từ gốc độ kỹ thuật, đánh giá đà giảm mạnh qua ngưỡng hỗ trợ 1.320 USD/ounce hôm thứ Năm vừa qua, Stan Shamu, chiến lược gia tại IG Markets cho biết, đà tăng mạnh của kim loại quý có thể là cơ hội để bán ra.

“Mọi thứ dường như khá tồi tệ đối với vàng, từ các yếu tố cơ bản cho tới các phân tích kỹ thuật. Kế hoạch giảm dần gói kích thích kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang trợ giúp cho đồng đô la Mỹ, nhưng lại có tác động tiêu cực tới vàng. Ngoài ra, lượng cung tiền thấp cũng là yếu tố tiêu cực cho giá vàng”, ông Shamu nói.

Quy luật cung cầu đang bắt đầu cho thấy những dấu hiệu căng thẳng, khi Trung Quốc và Ấn Độ không còn là những nhà mua ròng vàng lớn như trước đây.

Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, trong những tháng gần đây đã giảm bớt nhu cầu vàng bằng cách tăng thuế nhập khẩu từ 6% lên 8% trong tháng 6 này.

Theo Victor Thianpiriya, nhà phân tích hàng hóa tại ngân hàng ANZ, chi phí sản xuất vàng được ước tính khoảng 1.200 USD/ounce- 1.300 USD/ounce, có thể không phải là thước đo tốt để dự báo giá vàng giảm.

Tuy nhiên, ông Victor Thianpiriya vẫn kỳ vọng giá vàng sẽ giao dịch trong khoảng 1.200 USD- 1.400 USD/ounce trong vòng 6 tháng tới, nhưng không loại trừ khả năng giá giảm xuống dưới 1.200 USD/ounce, sau những biến động mạnh gần đây.

Theo VnMedia

Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

  • Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô

    Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô