Cuối tuần, các gia đình thường dành thời gian đi chơi, thăm thú anh em họ hàng. Tuy nhiên, số khác lại lựa chọn nghỉ ngơi tại nhà. Để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình, bà nội trợ có thể thử trổ tài món dưa chuột xào thịt bò để các thành viên trong gia đình được thưởng thức. Dưới đây sẽ là gợi ý dành cho bạn.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 400g
- Dưa chuột: 3 quả
- Tỏi, gừng, ớt tươi, dầu hào
- Vừng trắng: 1 chén uống trà
- Gia vị: Muối, xì dầu, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế thịt bò, thịt bò có thể chọn mua chỗ thịt thăn mềm. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp cùng với 1/2 thìa muối, 1 thìa xì dầu, 1 thìa hạt tiêu, tỏi, gừng bằm nhỏ, 1 thìa dầu hào.
Bước 2: Dưa chuột rửa sạch, sau đó đem ngâm với nước muối loãng, tiếp theo gọt vỏ và nạo ruột đi, thái lát chéo cho vào bát trộn với 1/3 thìa muối ăn, để khoảng 15 phút. Sau đó, dùng tay vắt nhẹ dưa chuột cho ra bớt nước để xào không ra nước (lưu ý vắt nhẹ).
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu ăn sôi thì trút dưa chuột vào đảo đều tay, liên tục. Sau đó bỏ riêng phần dưa chuột đã xào qua ra 1 cái bát.
Bước 4: Tiếp tục dùng chảo xào dưa chuột cho dầu ăn vào và cho thịt bò đã ướp đảo đều (nên cho lửa to để tránh thịt bò ra nước), cho thêm ớt đã thái vát vào đảo cùng thịt bỏ (tùy vào độ ăn cay của từng người mà cho ớt nhiều hay ít).
Bước 5: Thịt bò chín tới, bỏ thêm bát dưa chuột đã đảo trước đó vào rồi nêm nếm thử gia vị, đến khi vừa miệng rắc vừng rang và hạt tiêu vào sau đó tắt bếp, múc ra đĩa. Như vậy là món dưa chuột xào thịt bò đã hoàn thiện.
Thành phẩm: Thịt bò mềm, ngọt béo không dai, dưa chuột có vị thanh mát ăn với cơm nóng là ngon nhất.
Chúc bạn thành công!
Xem thêm:
Dân mạng tranh cãi với chiêu trị chồng vũ phu của cô vợ trẻ
Thương cảm với người vợ bên đống dưa hấu bị chồng băm nát
Thanh Lam