Vé máy bay Tết 2014: Hạng thường bằng giá... thương gia

14:33 30/12/2013

“Vé máy bay dịp cao điểm Tết Giáp Ngọ đang được bán với mức giá tăng gấp đôi, gấp rưỡi so với ngày thường. Trong dịp Tết các hãng cũng đều tăng số chuyến bay lên gấp đôi.” – Một nhân viên làm việc tại đại lý bán vé máy bay cho biết.

Nhân viên đại lý bán vé máy bay này cũng cho biết, Vietnam Airlines trong những ngày cao điểm Tết chỉ có 2 mức giá hạng thương gia và phổ thông, trong đó hạng phổ thông đã hết vé.

Cụ thể, vé máy bay TP.HCM đi Vinh những ngày cao điểm trước Tết (24-29/1/2014) và sau Tết(3-15/2/2014) của Vietnam Airlines có giá lên đến 3 triệu đồng(hạng phổ thông) và 5 triệu đồng (hạng thương gia) trong khi đó giá vé ngày thường tuyến TP.HCM đi Vinh chỉ ở mức 1,5-2,5 triệu đồng.

Trên đường bay trục đông khách nhất là TP.HCM - Hà Nội, giá cao nhất là vé hạng thương gia, 5,56 triệu đồng/chiều và hạng phổ thông đồng giá 2,997 triệu đồng/một chiều. Cũng loại vé phổ thông, nếu mua trước ngày 22 tháng chạp mới có 3 mức giá vé từ thấp đến cao, trong đó mức thấp nhất  khoảng 1,6 - 1,765 triệu đồng/chiều.

Tài chính - Ngân hàng - Vé máy bay Tết 2014: Hạng thường bằng giá... thương gia

Các hãng Vietnam Airlines, VietJetAir, Jetstar Pacific đều tăng giá vé Tết lên gấp đôi so với ngày thường.

Đối với hãng VietJetAir không có vé hạng thương gia, còn vé hạng phổ thông thì đã hết vé giai đoạn cao điểm từ 20-29 Tết. Một khách hàng của VietJetAir cho biết đã phải chi 24,8 triệu đồng để mua vé khứ hồi cho cả nhà 4 người từ TP.HCM đi Vinh với giá 3,1 triệu đồng/một chiều/một người.

Vé hạng phổ thông của Jetstar Pacific từ TP.HCM - Hà Nội trong các ngày cao điểm từ 22 - 30 tháng chạp có giá 2,65 triệu đồng/chiều, riêng ngày 28 tháng chạp 2,8 triệu đồng/chiều, trong khi một tuần lễ trước ngày 22 tháng chạp giá vé chỉ từ 1,42 - 2,05 triệu đồng/chiều.

Giá vé tết so với ngày thường thì tăng gấp đôi nhưng so với Tết năm ngoái thì không tăng đáng kể, năm nay chỉ cao hơn so với năm ngoái vài trăm ngàn đồng một vé. Thêm nữa, từ đầu năm 2013 cho đến nay, giá vé máy bay ngày thường cũng đã tăng giá so với năm ngoái.

Năm 2013, thị trường hàng không Việt chứng kiến tình trạng thừa vé máy bay đến trước giờ G. Hàng trăm chiếc vé giá trên 3 triệu đồng tồn dư tại các đại lý nhưng không được bán giảm giá, vì "mua từ hãng đã rất đắt, không thể bán lỗ".

Khoảng 2 năm nay, cư dân mạng truyền nhau kinh nghiệm bay vòng qua Bangkok để tiết kiệm chi phí vé Tết. Cách thức này được thực hiện với các hãng bay giá rẻ và thường dành cho những người không gấp gáp về thời gian và có kinh nghiệm đi nước ngoài.

Bộ phận kinh doanh của VJA cho biết nếu bay TP HCM - Bangkok - Hà Nội, hành khách có thể mua được vé thấp nhất là 130 USD, số chỗ không hạn chế trong khi bay thẳng TP HCM - Hà Nội thì số tiền phải trả là 160 USD.

“Bay thẳng sẽ gặp trở ngại là vé rất đắt, mua muộn là hết chỗ. Còn bay qua Bangkok được gọi là xu hướng du lịch thông minh, đằng nào cũng về quê ăn Tết nhưng được du lịch ở Thái Lan 1 ngày 1 đêm” - đại diện VJA nhận xét.

Một lãnh đạo VJA cho biết nhu cầu bay Tết vẫn cao trong khi tải cung ứng không thể tăng tương ứng, doanh thu cũng chỉ tăng cao một chiều bay lệch đầu nên vé máy bay Tết mặc dù dễ mua nhưng chưa thể bớt đắt đỏ.

Ngọc Linh

Bạn đang đọc bài viết Vé máy bay Tết 2014: Hạng thường bằng giá... thương gia tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục