'VFF không tác động tới quyết định của Ban Kỷ luật'

Ông Phạm Ngọc Viễn hôm qua tái khẳng định việc VFF không can thiệp vào hoạt động của Ban Kỷ luật, dẫn đến án phạt trừ 4 điểm XMXT.SG.

Đây được cho là nguyên nhân trực tiếp khiến XMXT.SG tuyên bố bỏ giải, khiến toàn bộ V-League rối tung trong những ngày vừa qua. Lãnh đạo nhiều đội bóng, trong đó đặc biệt mạnh mẽ là SLNA, đội sẽ bị mất 6 điểm nếu XMXT.SG bỏ giải, đã lên tiếng chỉ trích quyết định của Ban Kỷ luật VFF là “chủ quan, không thuyết phục và không đúng thời điểm”.

Một số ý kiến thậm chí cho rằng, do không còn phụ trách công tác tổ chức, điều hành giải đấu, VFF mới có thể “xuống tay” trừ điểm XMXT.SG. Điều này không phải không có cơ sở bởi trong nhiều năm trước, mỗi khi đối diện với chất vấn về tình trạng tiêu cực của các CLB, VFF luôn đặt ngược câu hỏi “bằng chứng đâu”, mặc dù không ai dám thừa nhận giải “sạch”.

Ông Phạm Ngọc Viễn cho biết không có việc VFF tác động lên quyết định của Ban Kỷ luật để xử lý XMXT.SG.

Ông Phạm Ngọc Viễn hôm qua phủ nhận thông tin này. Ông Viễn cho biết: “Tôi là người đứng cả 2 vai (phó chủ tịch VFF kiêm TGĐ VPF-PV) nên có thể nói là biết rõ chuyện này. Không có việc VFF tác động lên quyết định của Ban Kỷ luật. Ban Kỷ luật hoạt động một cách độc lập, có quyền xử lý cả lãnh đạo VFF và VPF. Vừa rồi Ban Kỷ luật đã khiển trách trưởng BTC giải Trần Duy Ly. Quan điểm của chúng tôi là cần phải tuân theo quyết định của Ban Kỷ luật. Đầu mùa giải, các CLB cũng đã có cam kết với BTC về việc tham dự, tuân thủ các quy định, điều lệ”.

Cũng theo ông Phạm Ngọc Viễn, Ban Kỷ luật gồm 5 thành viên. Ngoài trưởng ban Nguyễn Hải Hường thì còn 4 luật sư khác. “Trong đó một người thuộc Văn phòng Chính phủ, một là luật sư thuộc lĩnh vực ngân hàng, một thuộc ngành công an và một là luật sư bóng đá của VFF. Anh Hường cũng chỉ có một lá phiếu như 4 người còn lại. Không phải một mình anh Hường đưa ra quyết định trên. Tôi không bàn đến mức phạt của Ban Kỷ luật vì không được tham gia trao đổi nhưng tôi cho rằng khi đưa ra mức phạt trên, Ban Kỷ luật đã cân nhắc đủ các cơ sở. Ở đây không nên cho rằng vì VFF không nắm quyền tổ chức giải đấu nữa nên mới đưa ra án phạt đó”, ông Viễn nói.

Theo Thể thao Văn hóa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford