Vì sao cá sủ vàng ở biển VN cực quý, giá tỷ đồng/con

17:22 29/09/2015

GS Mai Đình Yên, Khoa Sinh học Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội cho biết, theo mô tả của ngư dân thì có thể con cá ngư dân Phú Yên vừa đánh bắt được là cá sủ vàng, có giá trị lên đến hàng tỷ đồng...

Loài cá này quý nhất là ở bóng hơi của cá vì bóng hơi của cá có thể dùng để sản xuất chỉ khâu phẫu thuật...

Mới đây, ngư dân Ngô Văn Đấu (51 tuổi), phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Bình Định trong lúc đánh bắt ngoài vùng biển thuộc tỉnh Phú Yên đã bắt được một con cá lạ, nghi là cá sủ vàng đặc biệt quý hiếm có giá trị lên đến hàng tỷ đồng.

Để tìm hiểu về giá trị thực của con cá lạ mà ngư dân Ngô Văn Đấu vừa đánh bắt được ở vùng biển thuộc tỉnh Phú Yên. PV báo Người Đưa Tin đã có buổi làm việc với GS Mai Đình Yên, Khoa Sinh học Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Hà Nội.

Cá lạ , nghi là cá sủ quý hiếm, vừa được một ngư dân đánh bắt được tại Phú Yên

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, GS Mai Đình Yên cho biết: “Theo như mô tả của ngư dân thì có thể đây là loài cá sủ vàng. Ở vùng biển Việt Nam có loài cá này, cá sủ vàng thường bơi vào vùng cửa biển để kiếm ăn, trước đây ở sông cả Nghệ An người dân cũng đã từng bắt được loài cá quý hiếm này.

Loài cá này rất hiếm những vẫn chưa được đưa vào sách đỏ vì vẫn có thể đánh bắt được, cá sủ vàng được bán với giá rất cao, giá trị có thể lên đến hàng tỷ đồng tùy theo trọng lượng của con cá. Loài cá sủ vàng này quý nhất là ở bóng hơi của cá vì bóng hơi của cá có thể dùng để sản xuất chỉ khâu phẫu thuật, thịt cá rất ngon và chỉ dùng để làm thực phẩm.

vn/ndt/15/09/29/202/17620771/2.jpg">

GS Mai Đình Yên, Khoa Sinh học Trường Đh Khoa Học Tự Nhiên Hà Nội

Ở Việt Nam chưa có công nghệ sản xuất loại chỉ khâu phẫu thuật từ bóng hơi của cá mà chỉ có Trung Quốc, Nhật Bản và một số nước khác mới có thể sản xuất được loại chỉ khâu này, nên Việt Nam thường xuất khẩu loài cá này sang các nước đó.

Được biết, trước đó vào khoảng 2

Tag: Vn
Bạn đang đọc bài viết Vì sao cá sủ vàng ở biển VN cực quý, giá tỷ đồng/con tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục