Vì sao cựu CEO Trương Đình Anh bán hơn 1 triệu cổ phiếu FPT?

Trong những ngày qua giới tài chính, chứng khoán được phen xôn xao khi cựu CEO FPT Trương Đình Anh công bố bán tới 1,16 triệu trên tổng số 1,18 triệu cổ phiếu FPT mà ông đang nắm giữ.

Được biết, khối lượng khổng lồ 1,16 triệu cổ phiếu FPT của ông Trương Đình Anh có giá trị lên tới 50 tỷ đồng và đây được coi là động thái đáng kể nhất của cựu CEO FPT kể từ khi ông xin rời ghế vào 26/09/2012.

Xoay quanh thông tin gây “chấn động” giới chứng khoán, tài chính nói trên đã có không ít đồn đoán về những kế hoạch kinh doanh mới của doanh nhân công nghệ sau một thời gian dài “quy ẩn”.

Những đồn đoán của dư luận không hẳn là không có cơ sở khi mới đây tại OGDC 2013 do VNG tổ chức xuất hiện tin đồn về việc cựu CEO FPT sắp về VNG.

Cựu CEO FPT Trương Đình Anh (Ảnh: Zing.vn)

Một số thông tin bên lề cho rằng cơ sở của những dự đoán đó xuất phát từ việc VNG đang rất quan tâm và đầu tư mạnh cho phần mềm nhắn tin miễn phí Zalo, một trong những dự án liên quan rất nhiều đến viễn thông và việc có thêm Trương Đình Anh được coi là một thành công của Zalo. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là đồn đoán vì có nhiều lí do khiến khả năng nói trên khó có thể xảy ra.

Cũng liên quan đến vị doanh nhân công nghệ này, mới đây hình ảnh ông xuất hiện tại các công ty game như CMN, Sgame đã dấy lên nhiều tin đồn về việc Trương Đình Anh sắp đầu tư vào các công ty game.

Tin đồn chưa đến hồi kết thì mới đây ICTnews dẫn lời một đại diện CMN cho biết, sự xuất hiện của Trương Đình Anh tại CMN chỉ là một chuyến thăm xã giao theo quan hệ cũ kiểu thầy – trò.

Về phía Sgame, công ty này cũng cho hay, họ cũng muốn mở rộng quy mô công ty và ông Trương Đình Anh cũng có ý định đầu tư vào, tuy nhiên mọi việc vẫn chưa chốt.

Cũng theo ICTnews, nhiều khả năng ông Trương Đình Anh bán đợt cổ phiếu này là để tập trung đầu tư vào công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Viễn thông Miền Tây. Đây được coi là dự đoán khả thi nhất khi vì theo giới chuyên gia, tài sản hiện có của ông Trương Đình Anh nếu đầu tư vào Công ty Viễn thông Miền Tây sẽ dễ dàng nắm được quyền kiểm soát công ty để mở ra những kế hoạch mới mà có thể lâu nay ông đang ấp ủ.

Đó chỉ là một vài trong số rất nhiều các dự đoán sau thông báo bán lượng cổ phiếu khủng của Trương Đình Anh tại FPT. Không ai chắc chắn về một kế hoạch nào cả nhưng ai cũng háo hức chờ đợi sự trở lại của một tên tuổi lớn trong ngành công nghệ.

Tuấn Khanh (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam