Vì sao David Moyes loại thần đồng Januzaj khỏi Champions League?

Nhiều CĐV Man United cảm thấy bất ngờ khi ngôi sao trẻ Januzaj không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu tại Champions League của HLV David Moyes.

Giải thích cho việc này, ông David Moyes cho biết quyết định loại Januzaj mang ý nghĩa chiến thuật. Cụ thể, việc không đăng ký tài năng 18 tuổi này sẽ giúp Man Utd có nhiều lựa chọn hơn trong tương lai gần. Cầu thủ người Bỉ không đủ điều kiện tham gia trận đấu với Bayern Leverkusen đêm nay và trận đấu với Shakhtar Donetsk vào ngày 4/10 tới. Tuy nhiên, anh sẽ trở thành cầu thủ có sẵn của Man Utd kể từ lượt đấu thứ 3 của vòng bảng Champions League mùa này.

Trong cuộc họp báo hôm qua, David Moyes giải thích: "Qua ngày 7/10 tới, Januzaj sẽ có đủ thời gian gắn bó với Man Utd và điều đó cho phép cậu ấy mặc định có tên trong danh sách B. Cậu ấy sẽ trở thành một cầu thủ trẻ ở Champions League. Nếu chúng tôi đưa Januzaj vào danh sách A ngay bây giờ thì sau đó, chúng tôi sẽ không thể đăng ký thi đấu cho cậu ấy như một cầu thủ trẻ. Vì vậy, chúng tôi cần chờ đợi thêm 2 trận đấu để làm điều đó.”

Theo luật của UEFA, mỗi CLB tham dự Champions League được phép đăng ký 25 cầu thủ chính thức (danh sách A) đồng thời đăng ký không giới hạn các cầu thủ thuộc danh sách B, gồm những người sinh từ tháng Giêng năm 1992 trở về sau và đã thi đấu cho CLB từ 2 năm trở lên khi đã đủ 15 tuổi và có thể bổ sung chậm nhất 24 giờ trước khi trận đấu diễn ra.

Tuấn Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford