Vì sao đến giờ ông Hà Văn Thắm mới bị miễn nhiệm tại Ocean Group?

Nhiều người không khỏi bất ngờ khi đến tận hôm nay (28/7) chức danh Chủ tịch HĐQT Ocean Group của ông Hà Văn Thắm (bị bắt hôm 24/10/2014) mới chính thức bị bãi miễn.

Ông Hà Văn Thắm bị bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT Ocean Group hôm nay 28/7

Vụ bắt giữ ông Hà Văn Thắm, nguyên chủ tịch HĐQT Ocean Group, gây xôn xao giới ngân hàng tháng 10 năm ngoái đã dần lắng lại. Tuy nhiên, nhiều người không khỏi bất ngờ khi đến tận hôm nay (28/7) chức danh chủ tịch HĐQT Ocean Group của ông Thắm mới chính thức bị bãi miễn.

Ông Hà Văn Thắm, người nắm giữ trong tay nhiều cơ sở kinh doanh kinh tế - tài chính, bị bắt hôm 24/10/2014 với tội danh “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”. Theo cơ quan điều tra, qua nghiên cứu tài liệu cho thấy, việc bắt giữ ông Thắm hoàn toàn “đủ căn cứ xác định.”

Trước đó một ngày, ông Hà Văn Thắm đã bị miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Dương (Ocean Bank). Ngân hàng Nhà nước hôm 24/10 cũng phát đi thông cáo về việc đình chỉ công tác với ông Thắm. Ông Hà Văn Thắm, sau đó cũng bị bãi nhiễm tại CTCP Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương.

Như vậy, sau thời điểm bị bắt, ông Thắm vẫn đang là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group). Và chức danh này, mới chỉ bị bãi miễn trong sáng nay, 28/7.

Tại sao đến tận hôm nay, tức là gần 1 năm sau ngày bị bắt, ông Thắm mới bị bãi nhiệm chức vụ này?

Theo tin tức từ Tập đoàn Đại dương (OGC), sáng nay 28/7, OGC tiến hành đại hội đồng cổ đông lần 3 sau hai lần bất thành do không đủ số lượng cổ đông tham dự. Mặc dù tỷ lệ cổ đông có mặt vẫn không đạt theo qui định, song đại hội thường niên OGC vẫn diễn ra do đây đã là lần triệu tập thứ 3.

Đại hội đồng cổ đông thường niên OGC sáng nay, các thành viên HĐQT OGC đã nhất trí thông qua quyết định bãi nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Hà Văn Thắm.

Việc bãi nhiễm chức danh Chủ tịch HĐQT đối vớ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng