Vì sao Oscar có thể giúp Chelsea chiến thắng ở Champions League?

Một trong những quân bài được đánh giá là có thể mang đến nhiều chất biến ảo nhất trong lối chơi tấn công của Chelsea ở Champions League mùa này là Oscar. Nhưng chính xác thì ngôi sao người Brazil sẽ đóng vai trò gì trong chiến dịch chinh phục chức vô địch Champions League của Chelsea?

Điểm sáng của Chelsea ở Champions League mùa trước

Mùa trước Chelsea chơi rất tệ ở Champions League. Họ bị loại ngay từ vòng bảng nhưng Oscar vẫn là điểm sáng của đội bóng. Anh ghi 5 bàn trong 6 trận vòng bảng. Oscar ở Champions League là một Oscar hoàn toàn khác với những gì chúng ta đã thấy ở Premier League. Ở giải ngoại hạng, anh chỉ ghi được 4 bàn sau 34 trận và tỷ lệ sút chính xác của anh chỉ đạt 43%, chỉ chuyển hóa thành công 8,7% số cơ hội có được. Ở Champions League, tỷ lệ cú sút chính xác của Oscar đạt 89% còn tỷ lệ cơ hội được anh tận dụng thành công lên tới 55,6%.

Oscar quan trọng thế nào với Chelsea?

Rõ ràng là Oscar có duyên với Champions League và đó là mặt trận anh chơi hiệu quả nhất, đặc biệt là trước khung thành đối phương. Oscar có thể được sử dụng nhiều hơn trong vai trò của một số 10 phía sau tiền đạo cắm ở Champions League mùa này. Đấy là vai trò mà Juan Mata đã đảm nhiệm mùa trước. Do đó chúng ta có thể chờ đợi anh vừa tạo ra cơ hội ghi bàn cho Chelsea và vừa tận dụng chúng.

Ở Champions League mùa trước, anh tạo ra 10 cơ hội ghi bàn trong 6 trận đá cho Chelsea. Ngay trận đầu tiên anh đã tạo ra 2 cơ hội. Oscar còn đóng vai trò chiến thuật quan trọng trong lối chơi của Chelsea. Mùa trước, anh chơi rất giống với vai trò của Pirlo trong trận hòa Juventus 2-2 ở Stamford Bridge. Mùa này anh có thể đảm nhiệm vai trò tương tự. Oscar là tiền vệ tấn công cần mẫn. Điều đó đã được thể hiện ở Champions League mùa trước. Bình quân mỗi trận anh thực hiện 2 cú tắc bóng. Oscar có thể đóng góp nhiều cho Chelsea, cả trong tấn công lẫn phòng ngự.

Kết luận

Nếu Oscar có thể tái hiện phong độ của anh ở Champions League mùa trước, anh có thể trở thành nhân tố quan trọng của Chelsea ở Champions League mùa này. Với vai trò của một số 10 đá sau tiền đạo cắm, Oscar là cầu nối quan trọng giữa các tiền vệ và tiền đạo Chelsea. Anh cũng sẽ phải hỗ trợ các tiền vệ khác của Chelsea khi họ không có bóng. Đó là việc mà anh có thể làm rất tốt.

Tỷ lệ thành công/thất bại bình quân trong tranh chấp tay đôi của Oscar

Theo Eurosport/Thể thao Văn hóa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford