Vì sao Trà xanh Không độ giữ được hàm lượng EGCG cao nhất?

Vì sao Trà xanh Không độ giữ được hàm lượng EGCG cao nhất?

Thứ 5, 18/08/2016 | 07:55
0
Nguồn nguyên liệu sạch, kết hợp với công nghệ Aseptic hiện đại bậc nhất thế giới đã giúp Trà xanh Không độ hoàn toàn khác biệt, đem lại lợi ích sức khỏe tốt nhất cho người tiêu dùng.

Nguyên liệu sạch, công nghệ thuộc hàng “khủng” nhất thế giới là những yếu tố quyết định đến chất lượng Trà xanh Không độ, giúp sản phẩm giữ được hàm lượng EGCG cao nhất từ lá trà - bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết.

Được biết, nguyên liệu dùng để sản xuất Trà xanh Không độ được lấy từ Thái Nguyên, những lá trà sau khi sơ chế sẽ được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng trước khi đưa vào quá trình trích ly, tách các hợp chất khỏi lá trà.

"Việc sử dụng nguyên liệu trà Thái Nguyên trong suốt 10 năm qua không chỉ giúp bao tiêu sản phẩm cho nông dân trồng trà, ổn định và phát triển sản xuất cho người dân mà còn đảm bảo cho chúng tôi nguồn nguyên liệu sạch, ổn định với chất lượng tốt nhất", bà Phương khẳng định.

Theo tiết lộ của bà Phương, nguồn nguyên liệu sạch và ổn định kết hợp với công nghệ Aseptic hiện đại bậc nhất thế giới đã giúp Trà xanh Không độ hoàn toàn khác biệt so với các dòng sản phẩm cùng loại trên thị trường, đem lại lợi ích sức khỏe tốt nhất cho người tiêu dùng.

Trong quá trình sản xuất, khâu trích ly nguyên liệu có vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm. Nước sử dụng trong quá trình trích ly phải theo tiêu chuẩn Bộ Y tế. Nhiệt độ, thời gian trích ly được kiểm soát chặt chẽ để dung dịch trà giữ được hàm lượng EGCG cao nhất cùng hương vị đặc trưng của trà xanh.

Đời sống - Vì sao Trà xanh Không độ giữ được hàm lượng EGCG cao nhất?

Công nghệ chiết xuất EGCG hiện đại hoàn toàn khép kín và được kiểm soát chặt chẽ

Sau khi trích ly tách hợp chất, dung dịch trà được chuyển qua hệ thống vi lọc 10 micromet, lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút để loại bỏ hoàn toàn tạp chất. Tiếp đến là công đoạn phối trộn và tiệt trùng UHT ở mức nhiệt 140 độ C trong 30 giây, sau đó lập tức hạ nhiệt làm lạnh ở 25 độ C, giúp dung dịch sản phẩm được tiệt trùng hoàn toàn mà vẫn giữ nguyên được giá tr

Cùng chuyên mục

Tước giấy phép hoạt động Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ tế bào gốc Việt Nam

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:48
Dù bị đình chỉ hoạt động nhưng cơ sở làm đẹp bằng tế bào gốc vẫn hoạt động “chui”, buộc cơ quan chức năng phải tước giấy phép, phạt tiền hàng trăm triệu đồng.

Dự báo thị trường mỹ phẩm Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:29
Ông Chu Quốc Thịnh – Trưởng Phòng Quản lý Mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã chỉ ra nhiều cơ hội và thách thức của thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam.

Kịp thời đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên biển

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:26
Hiện, tình trạng của hai mẹ con sau cuộc "vượt cạn" ngoạn mục đã ổn định và đang được theo dõi, chăm sóc và dự kiến sẽ được xuất viện sớm.
     
Nổi bật trong ngày

Nuôi "con vật hiền lành", anh nông dân thu lãi đều tay 2 tỷ đồng/năm

Thứ 5, 18/04/2024 | 07:30
Quyết tâm nuôi con vật “nhàn hạ” anh Nguyễn Hữu Hiền 8X gần như chẳng tốn thời gian chăm sóc mà vẫn đều tay thu lãi tiền tỷ mỗi năm.

Lão nông hé lộ tuyệt kỹ nghề luyện trâu chọi cho thu nhập "khủng"

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:06
Mỗi năm ông Thông mua và xuất bán được khoảng 200 con, thu về số tiền "khủng". Để tạo nên thương hiệu, ông có bí quyết sưu "tầm" và huấn luyện trâu chiến đặc biệt.

Loài chim có mùi hôi, cả đời “ăn chay” nhưng giỏi chiến thuật

Thứ 5, 18/04/2024 | 15:35
Chim Hoatzin khá thông minh khi nó biết giả vờ chết để trốn tránh kẻ thù. Khi bị tấn công, chúng lao mình xuống nước, dùng móng vuốt để bám, tránh bị nước cuốn đi…

Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa chất cấm

Thứ 5, 18/04/2024 | 19:06
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân.

Loại quả có vị “lạ” xưa không ai bán, giờ làm thành món đặc sản

Thứ 6, 19/04/2024 | 09:30
Nhiều người bất ngờ khi thứ quả rừng từng không được biết đến này bây giờ trở thành gia vị độc đáo xuất hiện trên các bàn tiệc cao cấp.