Nguyên liệu sạch, công nghệ thuộc hàng “khủng” nhất thế giới là những yếu tố quyết định đến chất lượng Trà xanh Không độ, giúp sản phẩm giữ được hàm lượng EGCG cao nhất từ lá trà - bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết.
Được biết, nguyên liệu dùng để sản xuất Trà xanh Không độ được lấy từ Thái Nguyên, những lá trà sau khi sơ chế sẽ được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng trước khi đưa vào quá trình trích ly, tách các hợp chất khỏi lá trà.
"Việc sử dụng nguyên liệu trà Thái Nguyên trong suốt 10 năm qua không chỉ giúp bao tiêu sản phẩm cho nông dân trồng trà, ổn định và phát triển sản xuất cho người dân mà còn đảm bảo cho chúng tôi nguồn nguyên liệu sạch, ổn định với chất lượng tốt nhất", bà Phương khẳng định.
Theo tiết lộ của bà Phương, nguồn nguyên liệu sạch và ổn định kết hợp với công nghệ Aseptic hiện đại bậc nhất thế giới đã giúp Trà xanh Không độ hoàn toàn khác biệt so với các dòng sản phẩm cùng loại trên thị trường, đem lại lợi ích sức khỏe tốt nhất cho người tiêu dùng.
Trong quá trình sản xuất, khâu trích ly nguyên liệu có vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm. Nước sử dụng trong quá trình trích ly phải theo tiêu chuẩn Bộ Y tế. Nhiệt độ, thời gian trích ly được kiểm soát chặt chẽ để dung dịch trà giữ được hàm lượng EGCG cao nhất cùng hương vị đặc trưng của trà xanh.
Công nghệ chiết xuất EGCG hiện đại hoàn toàn khép kín và được kiểm soát chặt chẽ
Sau khi trích ly tách hợp chất, dung dịch trà được chuyển qua hệ thống vi lọc 10 micromet, lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút để loại bỏ hoàn toàn tạp chất. Tiếp đến là công đoạn phối trộn và tiệt trùng UHT ở mức nhiệt 140 độ C trong 30 giây, sau đó lập tức hạ nhiệt làm lạnh ở 25 độ C, giúp dung dịch sản phẩm được tiệt trùng hoàn toàn mà vẫn giữ nguyên được giá tr