Lò mổ giữa trời
Cứ đến chiều tối, người dân sống gần khu vực hoạt động của quán bia hơi Mai Hương (Hà Đông, TP. Hà Nội) lại phải chứng kiến cảnh tượng ra vào tấp nập, nhốn nháo của hàng nghìn thực khách đến đây.
Theo ghi nhận của PV, khoảng 6h tối, hàng trăm phương tiện bao gồm cả ô tô, xe máy được các nhân viên quán bia chỉ dẫn đậu đỗ trải dài đến mấy trăm mét. Khi bãi xe đã không còn chỗ, những phương tiện này – một cách thoải mái để la liệt khắp vỉa hè, lòng đường dân sinh khiến cư dân xung quanh lắc đầu ngao ngán.
Mọi chỗ trống trên đều được tận dụng làm chỗ để xe.
Trải dài cả cây số.
Cảnh tượng nhốn nháo khiến người dân bức xúc.
Không chỉ có vậy, để chứng tỏ mồi nhậu quán mình là đồ tươi thực thụ, những người dân xung quanh cho rằng chủ quán bia này còn nghĩ ra cách mổ trâu, xẻ thịt ngay tại chỗ. Qua khảo sát của cánh PV, đúng là có chuyện bán thịt tươi sống ngay trước của quán, số thịt này vừa được phục vụ cho dân nhậu, vừa bán cho khách lai vãng. Ngay bên cạnh phản thịt là một bếp ga công nghiệp luôn xèo xèo tiếng sào, rán, lửa bốc không ngừng nghỉ dưới bàn tay thiện nghệ của đầu bếp.
Nhưng mặc dù chưng bày ra nhiều chiêu trò bắt mắt như đã nói, các nhân viên của quán lại không có cách nào giải thích cho các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm khi PV tiếp cận hỏi han, mà chỉ khẳng định bằng câu nói “Yên tâm! Thịt chuẩn đấy!”.
Thịt tươi sống bày bán công khai mà không được đảm bảo về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Theo tìm hiểu của PV, năm 2015 quán bia Mai