Video: Bức tượng Ai Cập cổ đại tự xoay bí ẩn

Một bức tượng Ai Cập nằm trong bảo tàng ở Anh tự xoay chuyển mà không có sự tác động của con người. Hiện tượng bí ẩn này đang đặt ra nhiều dấu hỏi đối với các nhà khoa học.

Nhân viên tại bảo tàng Manchester ở Manchester (Anh) cho biết, bức tượng Neb-Senu 4.000 năm tuổi, vốn được tìm thấy tại một ngôi mộ xác ướp, tự nhiên quay được.

Bức tượng huyền bí này nằm trong bảo tàng Manchester đã được 80 năm. Cách đây vài tuần, bức tượng vẫn đứng yên. Tuy nhiên, đến một ngày nó tự quay.

Người phụ trách trông coi bức tượng, nhà nghiên cứu Ai Cập cổ đại Campbell Price, chia sẻ với NDTV: “Một ngày tôi phát hiện ra bức tượng quay vì tôi là người duy nhất có chìa khóa".

Price chia sẻ với The Sun rằng “hầu hết các nhà Ai Cập học không phải là người mê tín” và việc đầu tiên mà Price (29 tuổi) nghĩ đến đó là ai đó đã xoay bức tượng. Tuy nhiên, lần sau Price lại thấy pho tượng quay theo hướng khác. Ngày hôm sau, lại một hướng khác ngày hôm trước đó.

Price sau đó xoay bức tượng về vị trí ban đầu và cài video quan sát. Những hình ảnh ghi lại cho thấy, bức tượng tự quay mà không có sự tác động của con người.

Nhà khoa học Brian Cox giải thích, đó có thể là do ma sát khác nhau. Cox đưa ra bằng chứng trong video là bức tượng chỉ quay khi có khách tới thăm bảo tàng. Tuy nhiên, Price thì chưa thực sự tin vào cách giải thích này vì bức tượng đã nằm một chỗ trong bảo tàng 80 năm và chưa từng có hiện tượng xoay như vậy.

>Người đẹp chữa cháy cho 'của quý'

>Clip dùng xe cứu hỏa cứu kẻ ngoại tình

>Clip: Người đàn ông khỏe nhất thế giới

>Quà tặng cuộc sống: Cửa Thiên đường

>Tuyển tập những người nhanh nhất thế giới

Theo Bưu điện Việt Nam

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Nghe/Xem xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam