Video hạ thủy tàu chiến lớn nhất của lực lượng phòng vệ Nhật Bản

Vào ngày 27/8, Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản đã hạ thủy chiếc tàu khu trục chở trực thăng lớp Izumo thứ 2.

Lễ hạ thủy được tổ chức trọng thể tại nhà máy đóng tàu Yokohama Isogo thuộc Tập đoàn hàng hải thống nhất Nhật Bản (JMU). Con tàu được đặt tên là Kaga, mang số hiệu DDH-184..

Tàu DDH-184 Kaga được khởi đóng vào ngày 07-10-2013, là tàu hải quân thứ 3 của Nhật Bản mang tên một địa danh của nước này, song đây còn là tên của một tàu sân bay Hải quân Đế quốc Nhật Bản.

Theo Thời báo Hoàn Cầu, tên gọi này có thể "châm ngòi" một cuộc tranh cãi ngoại giao với Trung Quốc. Tờ báo này còn cho biết thêm, vô số dân thường đã thiệt mạng trong những đợt ném bom của máy bay cất cánh từ tàu Kaga và các tàu khác. Vì lý do này, tàu sân bay Kaga được người Trung Quốc biết đến nhiều hơn với tên gọi "tàu ma quỷ".

Tàu sân bay Kaga, được đặt theo tên của một tỉnh cũ của Nhật Bản, là 1 trong 20 tàu sân bay Nhật Bản bị hư hại trước máy bay Mỹ trong trận chiến Midway tháng 6.1941, và bị tàu khu trục Nhật đánh đắm ngày 4.6.1942 để không bị lọt vào tay đối phương.

Tương tự như vậy, Izumo - loại dẫn đầu trong số các tàu khu trục trực thăng lớp mới - cũng có cái tên gây tranh cãi của tàu tiền nhiệm. Đó là một tuần dương hạm được cử đến Thượng Hải với tư cách tàu chỉ huy của Hạm đội 3 Hải quân Đế quốc Nhật Bản, để hỗ trợ pháo binh cho quân bộ binh đánh chiếm thành phố năm 1937. Izumo cũng là tên một tỉnh cũ của Nhật Bản.

Izumo hiện là kỳ hạm của hạm đội tàu chiến thuộc Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản và cũng là tàu chiến lớn nhất mà nước này chế tạo kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ 2. Tàu có chiều dài 248m, rộng 38m, lượng giãn nước đầy tải lên đến 27.000 tấn.

Nhiệm vụ chính của các tàu lớp Izumo là săn ngầm. Boong tàu có 5 vị trí đỗ trực thăng, với khả năng ma

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

  • Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

    Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama