Video mô phỏng 14 tỉ năm phát triển của vũ trụ

Một nhóm các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu Vật lý học thiên thể Harvard-Smithsonian (CfA) đã hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Nghiên cứu lý thuyết Heidelberg (HITS) để thực hiện dự án mô phỏng quá trình tiến hóa của vũ trụ bằng phần mềm máy tính có tên là Arepo.

Không giống như các mô phỏng trước đây, mô phỏng được thực hiện bởi phần mềm Arepo đã tái hiện quá trình hình thành của vũ trụ sau vụ nổ Big Bang, với hình ảnh rõ nét và chân thật nhất của các thiên hà, ngôi sao và năng lượng đen di chuyển trong không gian.

Các nhà khoa học đã sử dụng siêu máy tính Odyssey tại trường đại học Harvard để chạy phần mềm Arepo. Sức mạnh của máy tính Odyssey với 1.024 bộ xử lý giúp nhóm nghiên cứu có thể nén lịch sử 14 tỷ năm của vũ trụ trong một không gian chỉ vài tháng và dựng thành 1 đoạn video kéo dài chỉ trong vòng 78 giây.

>Hai chú mèo say rượu

>Kẻ thù của loài rắn là ai?

>Clip cảnh sát đạp xe chở nữ sinh phạm luật

>Pháo hoa 'cuộn sóng' trên bầu trời sông Hàn

S.T

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Nghe/Xem xem nhiều

  • Cận cảnh cá hải tượng 'khủng' xuất hiện ở Hà Nội

    Cận cảnh cá hải tượng 'khủng' xuất hiện ở Hà Nội

  • Hành trình bắt 2 nghi phạm giết tài xế giấu xác sau cabin

    Hành trình bắt 2 nghi phạm giết tài xế giấu xác sau cabin

  • Clip: Hàng cây đẹp trên dải phân cách ‘bỗng’ bị phá bỏ ở Hải Dương

    Clip: Hàng cây đẹp trên dải phân cách ‘bỗng’ bị phá bỏ ở Hải Dương