Video: Quân đội Syria tháo gỡ 150 quả mìn tại các di tích cổ Palmyra

Các kỹ thuật viên tháo gỡ bom mìn đã loại bỏ được khoảng 150 quả bom được IS cài lại bên trong các địa điểm khảo cổ của thành phố Palmyra.

Video cho thấy quang cảnh tại thành phố Palmyra sau khi được giải phóng khỏi khủng bố IS, nhưng các đơn vị bộ binh, rà phá bom mìn vẫn đang nỗ lực tìm và tháo gỡ các cạm bẫy bom mìn dày đặc do các tay súng khủng bố để lại trên khắp thành phố:

Theo ông Maamoun Abdul-Karim, trưởng khoa cổ vật Syria, các kỹ sư và các chuyên gia tháo gỡ bom mìn đã loại bỏ được khoảng 150 quả bom được IS cài đặt lại bên trong các địa điểm khảo cổ của thành phố Palmyra.

Tuy nhiên, ông Karim nhấn mạnh các kỹ thuật viên rà phá bom mìn vẫn chưa thể tháo gỡ được một số loại bom được điều khiển từ xa gắn trong các hầm mộ, vì trong đó có đến hàng trăm quả như vậy.

Các đơn vị rà phá bom mìn vẫn đang nỗ lực tháo gỡ các cạm bẫy bom mìn dày đặc do các tay súng khủng bố để lại trên khắp thành phố Palmyra.

Theo ông Abdul-Karim nói với báo giới, đội khảo sát của ông đã chụp lại các hình ảnh bên trong bảo tàng Trung Ương Palmyra cho thấy rất nhiều cổ vật và các bức tượng quý giá đã bị IS phá hủy nặng nề khi chiếm đóng thành phố.

Phan Hoàng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]