Video: Tìm hiểu công nghệ đỗ xe tự động mới nhất

15:15 25/06/2013

Hệ thống tự động đỗ xe Autonomous Parking của Volvo được phát triển dựa trên công nghệ Vehicle 2 Infrastructure và các cảm biến, cho xe khả năng tự tìm chỗ đỗ và ra-vào chỗ đỗ mà không cần sự can thiệp của tài xế.

'Autonomous Parking là công nghệ giúp giải phóng người lái khỏi công việc mất khá nhiều thời gian là tìm một chỗ trống đậu xe phù hợp. Tài xế chỉ cần xuống xe ở lối vào của bãi đậu xe và khi cần lấy xe thì lại ra đó bấm nút gọi',  ông Thomas Broberg, cố vấn cấp cao về công nghệ an toàn của Volvo, giải thích.

Tuy nhiên, hệ thống này của Volvo đòi hỏi bãi đỗ xe phải được trang bị máy phát tín hiệu. Ngoài ra, hệ thống dùng nhiều công nghệ tự động truyền thống để phát hiện các chướng ngại vật, như người đi bộ và xe đẩy hàng, nên có thể cập nhật, nâng cấp mà không cần công nghệ Vehicle 2 Infrastructure.

Volvo vẫn chưa công bố chính xác khi nào sẽ sản xuất đại trà hệ thống tự động đỗ xe Autonomous Parking, nhưng thể hiện quyết tâm vài năm tới sẽ áp dụng công nghệ này vào thực tế.

Hãng Volvo sẽ chính thức giới thiệu hệ thống tự động đỗ xe này tại Thụy Điển tuần tới. 

Video giới thiệu hệ thống

>Màn trình diễn của robot pháo hoa lạc hồng

>Người đẹp chữa cháy cho 'của quý'

>Clip dùng xe cứu hỏa cứu kẻ ngoại tình

>Clip: Người đàn ông khỏe nhất thế giới

Theo Leftlane/Dân trí

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng 

Bạn đang đọc bài viết Video: Tìm hiểu công nghệ đỗ xe tự động mới nhất tại chuyên mục Nghe/Xem của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục