Video: Trận chiến giành lại Ramliya của quân đội Syria từ trên cao

Quân đội Syria và các đồng minh đã triển khai trận phản công giành lại thị trấn ramliya ở phía đông tỉnh Hama.

Quân đội chính phủ Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF đã triển khai trận phản công nhằm giành lại quyền kiểm soát thị trấn chiến lược Ramliyah tại vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama.

Thị trấn Ramliyah bị lực lượng khủng bố Jabhat al-Nusra cùng đồng minh Jabhat al-Shamiya tấn công chiếm đóng vào rạng sáng ngày thứ bảy (25/06).

Sau khi tập kích dữ dội vào làng, các đơn vị quân đội Syria đã phát động cuộc tấn công vào thị trấn và nhanh chóng giành kiểm soát ngọn đồi Zor al-Sous bao quanh.

Xe tăng quân đội Syria. (Ảnh minh họa)

Các cuộc giao tranh giữa các lực lượng vũ trang Syria và các tay súng khủng bố cố thủ trong thị trấn xảy ra dữ dội và các binh sĩ Syria đã tiêu diệt nhiều chiến binh Hồi giáo cực đoan trong đó các chỉ huy của phiến quân Faylaq al-Rahman tại tỉnh Homs là Asmar al-Wazir, Bassel Abu Adi và Abu Ja'afar.

Trong khi đó, các nhóm phiến quân Jabhat al-Asalah và Tanmiyah cũng đã công bố thông tin đã mất nhiều chiến binh trong cuộc giao tranh tại thị trấn Ramliya trong đó có chỉ huy chiến trường có tên Mohamad Yahya al-Mar'i.

Vị trí thị trấn Ramliya phía đông tỉnh Hama. ảnh: al-Masdar News

Phan Hoàng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo