Video: Trận chiến giành lại Ramliya của quân đội Syria từ trên cao

09:55 27/06/2016

Quân đội Syria và các đồng minh đã triển khai trận phản công giành lại thị trấn ramliya ở phía đông tỉnh Hama.

Quân đội chính phủ Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF đã triển khai trận phản công nhằm giành lại quyền kiểm soát thị trấn chiến lược Ramliyah tại vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama.

Thị trấn Ramliyah bị lực lượng khủng bố Jabhat al-Nusra cùng đồng minh Jabhat al-Shamiya tấn công chiếm đóng vào rạng sáng ngày thứ bảy (25/06).

Sau khi tập kích dữ dội vào làng, các đơn vị quân đội Syria đã phát động cuộc tấn công vào thị trấn và nhanh chóng giành kiểm soát ngọn đồi Zor al-Sous bao quanh.

Xe tăng quân đội Syria. (Ảnh minh họa)

Các cuộc giao tranh giữa các lực lượng vũ trang Syria và các tay súng khủng bố cố thủ trong thị trấn xảy ra dữ dội và các binh sĩ Syria đã tiêu diệt nhiều chiến binh Hồi giáo cực đoan trong đó các chỉ huy của phiến quân Faylaq al-Rahman tại tỉnh Homs là Asmar al-Wazir, Bassel Abu Adi và Abu Ja'afar.

Trong khi đó, các nhóm phiến quân Jabhat al-Asalah và Tanmiyah cũng đã công bố thông tin đã mất nhiều chiến binh trong cuộc giao tranh tại thị trấn Ramliya trong đó có chỉ huy chiến trường có tên Mohamad Yahya al-Mar'i.

Vị trí thị trấn Ramliya phía đông tỉnh Hama. ảnh: al-Masdar News

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Video: Trận chiến giành lại Ramliya của quân đội Syria từ trên cao tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục