‘Việc như gây mê, phẫu thuật lớn thì Tường không được phép’

22:13 23/10/2013

Cùng sự kiện

“Sau 8 năm rời Bệnh viện E, Tường có thể đã được bồi dưỡng hoặc có chứng chỉ về phẫu thuật thẩm mỹ nhưng cũng chỉ có thể làm một số phẫu thuật nhỏ. Còn về việc gây mê, thực hiện phẫu thuật lớn thì không được phép”, PGS. TS Đoàn Hữu Nghị - Giám đốc bệnh viện E Hà Nội cho biết.

Chiều 23/10 trao đổi với PV Nguoiduatin.vn PGS. TS Đoàn Hữu Nghị - giám đốc bệnh viện E Hà Nội, cho biết từng quản lý Nguyễn Mạnh Tường (giám đốc trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường) hơn 1 năm sau khi Tường mới ra trường vào làm tại Bệnh viện E Hà Nội.

Pháp luật - ‘Việc như gây mê, phẫu thuật lớn thì Tường không được phép’

Theo ông Nghị: "Đáng ra Tường phải đưa sang Bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu nhưng Tường vẫn tổ chức cấp cứu ở cơ sở dù chỉ có một mình là bác sĩ. Sau khi bệnh nhận tử vong lại nhẫn tâm phi tang để trốn tránh trách nhiệm”.

Theo ông Nghị, năm 2002 Tường được tuyển dụng vào biên chế chính thức của bệnh viện và làm việc tại khoa Chấn thương chỉnh hình. Đến năm 2003 thì bác sĩ Tường chuyển sang bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

“Mới ra trường, Tường chưa có kinh nghiệm cũng như chuyên môn để mổ hay tham gia các ca phẫu thuật của bệnh viện. Sau khi rời bệnh viện E Hà Nội Tường học lên thạc sĩ rồi chuyển sang công tác tại bệnh viện Bạch Mai”, ông Nghị cho biết.

Nói về Tường ông Đoàn Hữu Nghị cho biết:  “Tường tỏ ra tự tin quá về khả năng của bản thân. Dù không được đào tạo bài bản về phẫu thuật tạo hình nhưng vẫn liều thực phẫu thuật. Thêm nữa, khi tiến hành phẫu thuật tại cơ sở riêng dẫn tới tai biến, đáng ra Tường phải đưa sang bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu nhưng Tường vẫn tổ chức cấp cứu ở cơ sở dù chỉ có một mình là bác sĩ. Sau khi bệnh nhận tử vong lại nhẫn tâm phi tang để trốn tránh trách nhiệm".

Giám đốc bệnh Viện E Hà Nội cũng cho biết thêm: “Sau 8 năm rời bệnh viện E, Tường có thể đã được bồi dưỡng hoặc có chứng chỉ về phẫu thuật thẩm mỹ nhưng cũng chỉ có thể làm một số phẫu thuật nhỏ. Còn về việc gây mê và thực hiện các ca phẫu thuật lớn như gây mê, thực hiện phẫu thuật thì Tường không được phép”.

Như Nguoiduatin.vn đã đưa, chiều ngày 22/10, Cơ quan CSĐT công an TP. Hà Nội đã bắt khẩn cấp Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973, Bác sĩ khoa ngoại Bệnh viện Bạch Mai, giám đốc phòng khám Cát Tường) để điều tra làm rõ hành vi “Giết người”. Nạn nhận là chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, ở Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 18/10, chị Huyền đã đến thẩm mỹ viện Cát Tường liên hệ làm thẩm mỹ hút mỡ, nâng ngực và đặt cọc 50 triệu đồng, được nhân viên hẹn 11h hôm sau đến thực hiện. Ngày 19/10, chị Huyền quay lại thẩm mỹ viện này. Khoảng 12h cùng ngày, Nguyễn Mạnh Tường, giám đốc thẩm mỹ viện cùng các nhân viên Lê Thị Ngọc Vân, Bùi Thị Hoa, Nguyễn Ngọc Thư tiến hành quá trình hút mỡ nâng ngực cho chị Huyền.

Đến khoảng 17h45, nhân viên phát hiện chị Huyền có biểu hiện tím tái, mạch khó bắt, huyết áp không đo được nên thông báo cho Tường. Tường đến kiểm tra, sau đó đặt ống thở, tiêm thuốc trợ tim nhưng chị Huyền đã tử vong.

Tường mang thi thể chị Huyền ra ôtô chở thi thể nạn nhân theo hướng quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì. Khoảng 23h30, khi đến giữa cầu, Tường dừng ôtô rồi cùng bảo vệ là Đào Quang Khánh (17 tuổi) bê thi thể nạn nhân ra khỏi xe, khiêng qua thành cầu vứt xuống sông Hồng.

Văn Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết ‘Việc như gây mê, phẫu thuật lớn thì Tường không được phép’ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục