Viện kiểm sát quận Bình Thạnh 'bỏ ngoài tai' chỉ đạo cấp trên

09:56 04/07/2013

Tháng 10/2012, bà Hồ Thị Hồng Loan làm đơn tố cáo những dấu hiệu vi phạm của thẩm phán Nguyễn Hữu Thơ đang công tác tại TAND quận Bình Thạnh, nhưng cho đến nay VKSND quận Bình Thạnh chưa có văn bản trả lời công dân và ý kiến chỉ đạo của cấp trên

Bà Hồ Thị Hồng Loan, trú tại số 5/99/19 Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh, TP.HCM đã làm đơn tố cáo TAND quận Bình Thạnh và thẩm phán Nguyễn Hữu Thơ xử lý không công tâm trong vụ tranh chấp liên quan đến việc chấm dứt và bồi thường hợp đồng giữa bên thuê nhà Công ty Toàn Thế với chủ sở hữu tòa cao ốc số 125/11A Nguyễn Cửu Vân, P.17, quận Bình Thạnh.
Để đảm bảo quyền lợi theo quy định pháp luật, bà Hồ Thị Hồng Loan đã gửi đơn khiếu nại và tố cáo đến các cơ quan chức năng đề nghị thay đổi thẩm phán, điều tra làm rõ dấu hiệu vi phạm của thẩm phán Nguyễn Hữu Thơ trong quá trình xử lý vụ án tranh chấp dân sự tại TAND quận Bình Thạnh.
Sau khi dư luận lên tiếng, TAND quận Bình Thạnh đã chấp nhận yêu cầu đổi thẩm phán thụ lý vụ tranh chấp chấm dứt và bồi thường hợp đồng giữa bên thuê nhà Công ty Toàn Thế với chủ sở hữu tòa cao ốc số 125/11A Nguyễn Cửu Vân, P.17, quận Bình Thạnh của bà Hồ Thị Hồng Loan. Tuy nhiên, nội dung tố cáo những dấu hiệu vi phạm của thẩm phán Nguyễn Hữu Thơ thì vẫn chưa được VKSND quận Bình Thạnh trả lời, mặc dù trước đó đã có nhiều cơ quan chức năng vào cuộc chỉ đạo.
 
Pháp luật - Viện kiểm sát quận Bình Thạnh 'bỏ ngoài tai' chỉ đạo cấp trên
Văn bản chuyển đơn của Cơ quan điều tra - Viện KSND Tối cao

Ngày 18/12/2012, văn bản số 16/VKSTC - V7 của Viện KSND Tối cao thông báo chuyển đơn của bà Loan đến Viện KSND TP.HCM để thực hiện công tác kiểm sát theo thẩm quyền.

Ngày 18/10/2012, ông Nguyễn Văn Hải - Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra - Viện KSND Tối cao ký công văn số 617/VKSTC - C6 (1), chuyển đơn của bà Loan đến Vụ Khiếu tố Viện KSND Tối cao để xử lý theo qui định.

Đến ngày 27/12/2012, Viện KSND TP.HCM ban hành văn bản số 65/VKS - P7 chuyển đơn của bà Loan đến Viện KSND quận Bình Thạnh để xem xét xử lý.

Mới nhất, ngày 5/3/2013 Viện KSND TP.HCM tiếp tục có văn bản số 150/VKS - P7, chuyển đơn của bà Loan đến Viện KSND quận Bình Thạnh để giải quyết theo thẩm quyền.

TAND Tối cao, Viện KSND Tối cao, TAND TP.HCM, Viện KSND TP.HCM đã ban hành 4 văn bản chỉ đạo. Tuy nhiên, đã hơn nửa năm trôi qua VKSND quận Bình Thạnh vẫn chưa có văn bản báo cáo cấp trên và trả lời người có đơn tố cáo theo đúng quy định pháp luật.

Trong đơn đề nghị giải quyết mới nhất gửi đến quý báo, bà Hồ Thị Hồng Loan kiến nghị Viện KSND Tối cao và các cơ quan chức năng chỉ đạo, giám sát VKSND quận Bình Thạnh làm rõ nội dung đơn tố cáo của công dân theo đúng trình tự pháp luật.

Theo Dân Trí

Bạn đang đọc bài viết Viện kiểm sát quận Bình Thạnh 'bỏ ngoài tai' chỉ đạo cấp trên tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục