Viếng mộ Đại tướng phải ăn mặc chỉnh chu

Ngày 24.10 tiếp tục có hàng ngàn người từ khắp mọi miền đất nước đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại núi Rồng, Vũng Chùa-Đảo Yến (Quảng Đông, Quảng Trạch, Quảng Bình).

Đặc biệt, từ ngày 13.10 đến nay, chúng tôi quan sát thấy, trong các khách khứa đến viếng mộ Đại tướng, có nhiều nam mặc quần lửng, nhiều nữ mặc váy ngắn quá đầu gối không được lên viếng mộ.

Đây là quy định đúng đắn, nghiêm túc của đơn vị bộ đội biên phòng đồn Roòn và gia đình cố Đại tướng.

Người dân địa phương Quảng Đông cho biết, ở vùng Đèo Ngang, Hà Tĩnh và Quảng Bình, người sống tôn trọng người thác xuống, khi viếng mộ đều mang áo quần chỉnh chu, không mang váy ngắn, cũng không mang quần lửng.

Người phụ nữ này đã được giải thích là không nên vào viếng mộ Đại tướng.

Bà con ở Kỳ Nam (Hà Tĩnh), Quảng Đông (Quảng Bình) cho biết những quy định này mang tính tập quán địa phương và đó là quy định tôn trọng người đã khuất.

Việc những phụ nữ hoặc nam giới mặc váy ngắn, hoặc quần lửng không được phép vào viếng mộ ở núi Rồng là điều cần thiết, phải tôn trọng tập tục địa phương và cũng như các quy định hợp lý.

Theo Motthegioi.vn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

  • Clip: Những vụ 2 mẹ con suýt mất mạng vì con vặn trúng tay ga

    Clip: Những vụ 2 mẹ con suýt mất mạng vì con vặn trúng tay ga