Việt Nam cho tàu chiến Nga hưởng ưu tiên đơn giản hóa thủ tục vào cảng

Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố, Việt Nam sẵn sàng dành cho các tàu chiến của Nga được hưởng ưu tiên đơn giản hóa thủ tục khi ghé vào hải cảng Việt Nam.

"Đất nước chúng tôi hoan nghênh việc tàu chiến Nga và các nước khác ghé vào hải cảng Việt Nam để bảo dưỡng kỹ thuật. Nhưng xuất phát từ quan hệ hợp tác với Nga, mà chúng tôi coi là mối quan hệ hợp tác chiến lược, chúng tôi sẵn sàng dành cho tàu Nga quyền hưởng thủ tục đơn giản khi nhập cảng”, - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố trong cuộc họp báo ở Kaliningrad.

Tàu chiến "Đô đốc Panteleyev" của Nga

Theo lời ông Nguyễn Tấn Dũng, trong vấn đề này Việt Nam và Nga sẽ đi tới ký kết thỏa thuận tương ứng, cần hoàn toàn phù hợp với luật pháp Việt Nam.

Thủ tướng Việt Nam giải thích rằng trong trường hợp này không chỉ nói về cảng thành phố Cam Ranh, trước đây từng là điểm bảo dưỡng tàu thuyền của Hải quân Nga, mà kể cả các hải cảng khác của quốc gia.

Theo Ruvr.ru

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo